admin 2 tháng trước

[TÌM HIỂU] 1 Khóa Học Cắt Tóc Bao Nhiêu Tiền?

Khi lựa chọn trung tâm thì chi phí học cắt tóc là một trong những tiêu chí để các học viện lựa chọn. Bởi nếu mức giá học phí quá cao, nhiều người lại khó đáp ứng, còn nếu dạy cắt tóc học phí rẻ quá cũng không an tâm về chất lượng. Vậy 1 Khóa Học Cắt Tóc Bao Nhiêu Tiền là mức giá hợp lý, cùng Hungtatoo theo dõi bài viết sau.

1 Khóa Học Cắt Tóc Bao Nhiêu Tiền
1 Khóa Học Cắt Tóc Bao Nhiêu Tiền

1 Khóa Học Cắt Tóc Bao Nhiêu Tiền là hợp lý?

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cho 1 khóa học cắt tóc

Những yếu tố quyết định chi phí học nghề tóc bao nhiêu tiền mà bạn cần cân nhắc để lựa chọn gồm có:

 • Phụ thuộc nội dung học: 

Chi phí trung bình cũng các lớp học đào tạo làm tóc tuỳ thuộc vào bạn muốn học những nội dung gì. Chẳng hạn bạn chỉ muốn học cắt tóc Nam/ cắt tóc Nữ chi phí chắc chắn sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn chọn một lớp học đầy đủ các nội dung từ Cắt/ Uốn/ Nhuộm/ Tạo Mẫu ….

 • Đội ngũ giảng viên: 

Đây là yếu tố bạn cần đặt lên hàng đầu. Bởi chính những người giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, biết cách giảng dạy, theo sát thực tế sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh đấy. Dĩ nhiên chỉ có những nơi đào tạo uy tín, chuyên nghiệp mới có chất lượng giảng viên như vậy.

 • Chất lượng giảng dạy: 

Bạn có được học chuyên sâu hay không, có được thực hành thường xuyên và theo sát chỉnh sửa. Mỗi lớp số lượng học viên như thế nào. Hay chỉ là mô hình dạy chung chung, nhiều học viên quá dẫn đến hiệu quả giảng dạy bị giảm đi

 • Môi trường học tập

Trường đào tạo chuyên nghiệp, cơ sở vật chất có đầy đủ, khang trang hay không. Học viên có được trang bị đồ nghề, máy móc, dụng cụ, tóc giả, hóa chất… trong suốt quá trình học hay không.

 • Các chi phí phát sinh khác: 

Chi phí học nghề tóc còn phải tính đến việc các phí mua dụng cụ học, mua hóa chất, mướn mẫu thực hành, chi phí ăn ở nếu học ở xa. Bạn nên chọn trường có bao trọn gói chi phí này, hoặc hỗ trợ nhiều là tốt nhất.

1 Khóa Học Cắt Tóc Bao Nhiêu Tiền?

Nghề cắt tóc đang là một nghề hấp dẫn với mức thu nhập khá cao mà nhiều bạn trẻ đang mong muốn. Nhưng để có thể làm nghề, bạn phải học và chọn trung tâm dạy cắt tóc để được đào tạo tay nghề. Khi đã có ý định đi học, thì 1 khóa học cắt tóc hết bao nhiêu tiền là một trong những vấn đề băn khoăn của rất nhiều người.

1 Khóa Học Cắt Tóc Bao Nhiêu Tiền
1 Khóa Học Cắt Tóc Bao Nhiêu Tiền

Chi phí học cắt tóc ở mỗi trung tâm dạy nghề tóc là khác nhau, sẽ có những mức học phí cụ thể theo từng chương trình, khóa học. Thông thường, các khóa học cắt tóc cơ bản đến nâng cao sẽ có thời gian học từ 4-6 tháng. Với một số chương trình hoặc khóa học chuyên sâu có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn, khoảng từ 1-2 năm.

Do đó, 1 khóa học cắt tóc hết bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào khóa học mà bạn lựa chọn. Có nhưng trung tâm dạy cắt tóc học phí rẻ chỉ khoảng từ 6-7 triệu đồng/khóa. Nhưng có những trung tâm có mức học phí cao hơn, từ 10-20 triệu đồng/khóa, thậm chí với những khóa học chuyên sâu, chi phí học cắt tóc có thể lên tới 30-40 triệu đồng hoặc hơn.

Với nhiều mức giá học cắt tóc như vậy, nhiều người cảm thấy khó khăn khi lựa chọn địa chỉ để học cắt tóc. Bởi nếu chọn trung tâm dạy cắt tóc học phí rẻ thì e sợ về chất lượng đào tạo không tốt, còn nếu chọn nơi có mức học phí cao cũng không an tâm hơn được vì chưa biết với chi phí bỏ ra lớn liệu có đạt hiệu quả, chất lượng như mong đợi sau khi kết thúc khóa học hay không.

1 Khóa Học Cắt Tóc Bao Nhiêu Tiền
1 Khóa Học Cắt Tóc Bao Nhiêu Tiền

Chính vì thế, khi tham khảo về chi phí học cắt tóc, bạn hãy xem xét đồng thời tới trung tâm dạy nghề tóc mà bạn đang có ý định lựa chọn. Nếu chọn học nghề tóc trực tiếp tại cửa hàng, salon tóc, có thể học phí khá rẻ nhưng bạn cần xác định việc đào tạo sẽ khó đảm bảo đầy đủ, chính xác do không có giáo trình cụ thể, chủ yếu là dựa theo kinh nghiệm và khách hàng thực tế.

Còn nếu bạn chọn đến trung tâm, học viện tóc thì mức chi phí dạy cắt tóc sẽ cao hơn so với các salon. Nhưng bù lại, bạn được đào tạo chuyên nghiệp từ lý thuyết tới thực hành tay nghề, được cấp chứng chỉ nghề có giá trị và hỗ trợ những cơ hội về nghề nghiệp sau khi kết thúc đào tạo.

Cách tiết kiệm được chi phí học nghề tóc

1 Khóa Học Cắt Tóc Bao Nhiêu Tiền
1 Khóa Học Cắt Tóc Bao Nhiêu Tiền
 • Cân nhắc và chọn lọc đơn vị dạy nghề tóc

Thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở dạy học, với phương pháp giảng dạy và chi phí khóa học làm tóc khác nhau. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng sẽ mang đến chất lượng khóa học tốt và đảm bảo. 

Vì vậy, để tiết kiệm chi phí học nghề tóc, bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín thông qua việc tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Trong đó, cách tìm hiểu những đánh giá và nhận xét từ những học viên trước đó đó sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn thích hợp. 

 • Tận dụng các khóa học đang trong mùa khuyến mãi

Một cách để bạn tiết kiệm chi phí học nghề tóc đó là lựa chọn đăng ký khóa học trong mùa khuyến mãi. Đương nhiên, những khóa học trong mùa khuyến mãi này phải được tổ chức từ những trường học uy tín, đảm bảo chất lượng. 

Bạn không nên chạy theo những chương trình khuyến mãi của cơ sở không đủ uy tín, không có đầy đủ thông tin. Việc học tại những cơ sở PR chất lượng không đúng sự thật sẽ khiến bạn mất tiền oan. 

 • Cân nhắc đăng ký ở ký túc xá

Thông thường, tại các trường dạy học thẩm mỹ lớn sẽ sẽ hỗ trợ cho học viên ký túc xá để thuận tiện cho việc theo học tại trường. Theo đó, bạn nên lựa chọn đăng ký ở ký túc xá sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí học nghề tóc so với việc ở trọ và cũng tiết kiệm thêm khoản chi phí đi lại. 

Những điều cần biết khi chọn học nghề cắt tóc

1 Khóa Học Cắt Tóc Bao Nhiêu Tiền
1 Khóa Học Cắt Tóc Bao Nhiêu Tiền
 • Cần phải có sức khỏe tốt, đôi mắt sáng 

Sức khỏe là điều vô cùng cần thiết với tất cả các ngành nghề và đặc biệt với nghề cắt tóc thì sức khỏe và đôi mắt sáng lại càng quan trọng hơn. Khi theo nghề cắt tóc 1 ngày bạn phải làm việc trên 8 tiếng  trung bình từ 12 – 16 tiếng mỗi ngày. Vào những mùa khách đông thì có thể nhiều hơn và tần suất làm việc cũng sẽ cao hơn.

Một sức khỏe tốt, một đôi mắt sáng là vốn liếng vô cùng quý giá với nghề.

 • Có cái nhìn thẩm mỹ

Cái nhìn thẩm mỹ vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định tạo ra nhiều sản phẩm khác biệt và ấn tượng với khách hàng. Ngoài mặt chuyên môn thì đây chính là điểm nhấn dành riêng cho mỗi người học. Nếu có cái nhìn thẩm mỹ bạn sẽ dễ dàng đưa ra các phương án, các ý tưởng làm hài lòng khách hàng.

 • Kiên trì và tỉ mỉ 

Bất kể ngành nghề nào cũng phải đi từ cơ bản đến nâng cao vậy nên có thể khi vừa mới bước vào học nghề bạn sẽ thấy nản vì giáo viên chỉ cho bạn thực hiện đi thực hiện lại 1 vài thao tác cắt đơn giản. Tuy nhiên đây chính là nền tảng cho bước đi của bạn sau này. Vậy nên hãy bắt đầu theo học nghề thật nghiêm túc và tỉ mỉ trong từng khâu, từng giai đoạn bạn nhé.

Trên đây là giải đáp của Hungtattoo về 1 Khóa Học Cắt Tóc Bao Nhiêu Tiền, hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

3 lượt xem | 0 Bình luậnLàm Đẹp Hình xăm đẹp Dịch Vụ Tin tức