[GỢI Ý] Mẫu Hình Xăm Con Rồng Mini Cute

Bạn đang muốn tìm Hình Xăm Con Rồng Mini Cute? Rồng là hình tượng của mưa thuận gió hòa, là vật linh đứng vào hàng bậc nhất trong tứ linh “long, lân, quy, phụng “. Trong bài viết hôm nay Hungtattoo sẽ tổng hợp những hình xăm rồng mini cute cực chất cho nam nữ để các bạn có thể tham khảo nhé.

Ý nghĩa của hình xăm rồng- Hình Xăm Con Rồng Mini Cute

Hình Xăm Con Rồng Mini Cute
Hình Xăm Con Rồng Mini Cute

Rồng là con vật sống được cả dưới nước – trên mặt đất và trên trời. Rồng chính là một biểu tượng cho Quyền lực và Sức mạnh, Sức mạnh thần thánh; nhiệt huyết tinh thần. Rồng là tượng trưng cho quyền uy tuyệt đối của các đấng thiên tử.

Rồng sở hữu sức mạnh lớn và được xem là đại diện cho đất Hoa Hạ. Theo phong thủy thì phương Thanh Long sẽ có quý nhân giúp đỡ trong sự nghiệp và cuộc sống. Chính lẽ đó mà Rồng được xem là quý nhân.

  • Đối với các nước phương Đông

Rồng mang ý nghĩa đặc biệt và linh vật vô cùng quan trọng. Theo quan niệm các nước phương Đông thì Rồng nằm trong danh sách tứ Lân, Phụng, Long, Linh. Rồng cũng chính là tượng trưng cho tín ngưỡng và nền văn hóa của dân. Hình xăm con rồng còn tượng trưng cho sự tích cực và sáng tạo, sức sống mãnh liệt. Hình xăm rồng được xem là hình ảnh biểu tượng cho sự tốt đẹp, may mắn, thịnh vượng, cao quý.

Riêng ở nước Việt ta có truyền thuyết những ông Vua cần xăm hình rồng vị trí đùi trên cơ thể. Nhằm để có thể gìn giữ được nét truyền thống dân biển.

  • Theo văn hóa Trung Quốc

Theo văn hóa của Trung Quốc và các nước Á Đông, rồng là loài vật đại diện cho bậc đế vương, có sự tôn quý không ai sánh được. Vì vậy con cháu của hoàng tộc được gọi là long tôn, đồ vật được vua sử dụng cũng được gọi với cái tên có kèm chữ long đằng trước như long bào, long sàng,… Cho đến hiện nay, nhiều nhà kinh doanh Á Đông cũng tin rằng rồng sẽ giúp việc kinh doanh trở nên phát đạt hơn. 

  • Theo văn hóa Nhật Bản

Hình xăm rồng hay cá chép hóa rồng 3d ở văn hóa nhật có ý nghĩa gì? Hình xăm đó biểu tượng cho địa vị cũng như sức mạnh. Vì thế ở Nhật bản những người vợ hay người yêu đều xăm tattoo rồng với hoa văn đơn giản lên người nhằm đại diện trung thành.

Như vậy, nhìn chung hình xăm rồng biểu thị một người có ý chí mạnh mẽ, nghị lực và lòng dũng cảm để vượt qua mọi thử thách. Mời bạn đọc cùng xem những hình xăm rồng đẹp, độc và nguyên bản nhất.

Tuy nhiên, một hình xăm rồng lớn sẽ khiến bạn trông “dừ” và không phù hợp với giới trẻ. Vì vậy những hình xăm rồng mini dễ thương ra đời nhằm giúp các bạn có những hình xăm phù hợp với lứa tuổi.

Hình xăm con rồng hợp với tuổi nào?

Hình Xăm Con Rồng Mini Cute
Hình Xăm Con Rồng Mini Cute

Dựa theo tam hợp tứ hành xung thì Rồng là con vật cầm tinh của tuổi Thìn, mà tuổi Thìn, tuổi Thân và tuổi Tý là 3 tuổi tam hạp (rồng, khỉ, chuột) trong hệ thống tuổi đời 12 con giáp. Vì vậy những con giáp sau đây sẽ được tương sinh, nhiều may mắn và được phù trợ:

  • Tuổi Dậu
  • Tuổi Tý
  • Tuổi Thân

Thao khảo mẫu Hình Xăm Con Rồng Mini Cute

Hy vọng rằng qua bài viết tổng hợp bộ sưu tập Hình Xăm Con Rồng Mini Cute đẹp, độc đáo cho nam nữ, Hungattoo đã giúp bạn lựa chọn được một hình xăm có ý nghĩa và phù hợp với bản thân nhất. Cũng đừng quên nên lựa chọn một địa chỉ xăm uy tín để được đảm bảo chất lượng nhé!