Top +10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Ý Thành Công Nhất Trong Lịch Sử

Ở Ý, cũng như ở hầu hết các nước châu Âu khác, môn thể thao phổ biến nhất là bóng đá. Đội tuyển bóng đá quốc gia của đất nước được coi là một trong những đội hay nhất thế giới.

Các câu lạc bộ của Ý cũng rất mạnh, đã giành được 27 danh hiệu lớn ở châu Âu, đưa quốc gia này trở thành quốc gia thành công nhất trong bóng đá châu Âu.

Hãy cùng điểm qua 10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất trong bài viết này nhé.

SSC Napoli

Câu lạc bộ bóng đá Ý SSC Napoli đã giành được tổng cộng 10 danh hiệu trong nước và quốc tế trong mùa giải 2019 và hiện đang xếp thứ 10 trong 10 câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Ý.

Được thành lập cách đây 93 năm vào ngày 1 tháng 1 năm 1926 với tên gọi Associazione Calcio Napoli, câu lạc bộ hiện được người hâm mộ biết đến với cái tên Gli Azzurri hoặc The Blues.

SSC Napoli hiện đang sử dụng Stadio San Paolo làm địa điểm thi đấu với sức chứa 60 người. Câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 023 danh hiệu Serie A cho đến nay.

Cho đến mùa giải bóng đá vừa qua, SSC Napoli cũng đã giành được 5 Cúp quốc gia Ý và 2 Siêu cúp Ý trong lịch sử câu lạc bộ. Câu lạc bộ đã trở thành nhà cựu vô địch Europa League kể từ khi thành lập.

ACF Fiorentina

10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại

Câu lạc bộ bóng đá Ý ACF Fiorentina đã giành được tổng cộng 10 danh hiệu trong nước và quốc tế trong mùa giải 2019 và xếp thứ 10 trong 10 câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Ý.

Câu lạc bộ được thành lập cách đây 93 năm vào ngày 29 tháng 9 năm 1926 với tên gọi Associazione Calcio Firenze Fiorentina SpA. Người hâm mộ bây giờ gọi nó là Đội Viola hoặc Đội Tím.

ACF Fiorentina hiện đang sử dụng Stadio Artemio Franchi làm địa điểm tiếp đón của họ, với sức chứa 47 người. Đến nay, câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 290 danh hiệu Serie A của Ý.

Tính đến mùa bóng trước, ACF Fiorentina cũng đã giành được 6 Cúp quốc gia Ý và 1 Siêu cúp Ý trong lịch sử câu lạc bộ. Câu lạc bộ đã giành được Cúp các nhà vô địch cúp châu Âu một lần kể từ khi thành lập.

Bologna FC

Câu lạc bộ bóng đá Ý FC Bologna đã giành được tổng cộng 10 danh hiệu trong nước và quốc tế trong mùa giải 2019 và hiện đang xếp thứ tám trong bảng xếp hạng 10 câu lạc bộ bóng đá thành công nhất ở Ý của chúng tôi.

Câu lạc bộ được thành lập khoảng 110 năm trước vào năm 1909 với tên Câu lạc bộ bóng đá Bologna 1909 SpA. Cổ động viên của họ hiện được người hâm mộ biết đến với cái tên I Rossoblu hay Red and Blue.

Bologna FC hiện đang sử dụng Stadio Renato Dall’Ara làm địa điểm thi đấu với sức chứa 38 chỗ ngồi. Đến nay, câu lạc bộ đã giành được 279 danh hiệu Serie A của Ý.

Cho đến mùa giải bóng đá gần nhất, FC Bologna cũng đã giành được 2 chức vô địch Coppa Italia trong lịch sử câu lạc bộ. Câu lạc bộ đã giành được UEFA Toto Cup một lần kể từ khi thành lập.

CFC genoa

Câu lạc bộ bóng đá Ý CFC Genoa đã giành được tổng cộng 10 danh hiệu trong nước và quốc tế trong mùa giải 2021 và họ hiện đang xếp thứ 7 trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá thành công nhất ở Ý của chúng tôi.

Câu lạc bộ được thành lập cách đây khoảng 126 năm vào năm 1893 với tên gọi Câu lạc bộ bóng đá và cricket Genoa. Người hâm mộ của họ bây giờ gọi đội là Il Grifone hoặc The Griffin.

CFC Genoa hiện đang sử dụng sân vận động Stadio Luigi Ferraris làm sân nhà với sức chứa 36 người.

Cho đến nay, câu lạc bộ đã giành được 9 danh hiệu Serie A của Ý. Cho đến mùa giải trước, câu lạc bộ Genoa cũng đã giành được Cúp quốc gia Ý một lần trong lịch sử câu lạc bộ.

Torino FC

Câu lạc bộ bóng đá Ý Torino đã giành được tổng cộng 12 danh hiệu trong nước và quốc tế trong mùa giải 2021 và hiện đang đứng thứ sáu trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Ý.

Câu lạc bộ được thành lập khoảng 113 năm trước vào ngày 3 tháng 3 năm 1906 với tên gọi Câu lạc bộ bóng đá Torino, và sau đó được đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá Torino SpA vào ngày 5 tháng 1 năm 2005.

Cổ động viên của họ, hiện được người hâm mộ gọi là He Toro hay The Bull Team. Torino FC hiện đang sử dụng sân vận động Stadio Olimpico làm địa điểm có sức chứa 28 của họ.

Cho đến nay, câu lạc bộ đã giành được 7 danh hiệu Serie A của Ý. Cho đến mùa bóng vừa qua, Torino FC cũng đã giành được 5 chức vô địch Coppa Italia trong lịch sử câu lạc bộ.

SS Lazio

Câu lạc bộ bóng đá Ý SS Lazio đã giành được tổng cộng 15 danh hiệu trong nước và quốc tế cho đến mùa giải 2021 và hiện đang đứng thứ 5 trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Ý.

Câu lạc bộ được thành lập khoảng 119 năm trước vào ngày 9 tháng 9 năm 1900 với tên Società Podistica Lazio và hiện được người hâm mộ biết đến với cái tên I Biancocelesti hoặc The White and Sky Blues.

SS Lazio hiện đang sử dụng Stadio Olimpico của Rome làm địa điểm có sức chứa 72 của họ. Đến nay, câu lạc bộ đã giành được 481 danh hiệu Serie A của Ý.

Tính đến mùa bóng trước, SS Lazio cũng đã giành được 7 Cúp quốc gia Ý và 4 Siêu cúp Ý trong lịch sử câu lạc bộ.

Câu lạc bộ đã từng là nhà vô địch của European Cup Winners’ Cup. SS Lazio trở thành người chiến thắng Siêu cúp UEFA lần đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ.

AS-Roma

Câu lạc bộ bóng đá Ý AS Roma đã giành được tổng cộng 15 danh hiệu trong nước và quốc tế kể từ mùa giải 2021 và hiện đang đứng thứ tư trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Ý.

Câu lạc bộ được thành lập vào ngày 22 tháng 5 năm 1927 bởi Italo Foschi cách đây 87 năm với tên gọi Associazione Sportiva Roma SpA. Bây giờ họ được người hâm mộ gọi là I Giallorossi hoặc The Yellow-Reds.

Cho đến nay, câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 3 chức vô địch Serie A của Ý. Tính đến mùa bóng trước, Roma cũng đã giành được 9 Cúp quốc gia Ý và 2 Siêu cúp Ý trong lịch sử câu lạc bộ.

Inter Milano

câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất

Câu lạc bộ bóng đá Ý Inter Milan đã giành được tổng cộng 39 danh hiệu trong nước và quốc tế trong mùa giải 2021 và hiện đang xếp thứ ba trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá thành công nhất ở Ý.

Cho đến nay, câu lạc bộ đã giành được 18 danh hiệu Serie A của Ý. Tính đến mùa giải trước, Inter Milan cũng đã giành được 7 Cúp quốc gia Ý và 5 Siêu cúp Ý trong lịch sử câu lạc bộ.

Câu lạc bộ đã ba lần trở thành nhà vô địch Champions League. Inter Milan đã giành được 3 chức vô địch Europa League và 2 danh hiệu Intercontinental Cup trong mùa bóng năm ngoái.

Câu lạc bộ đã trở thành nhà vô địch FIFA Club World Cup trước đây trong lịch sử câu lạc bộ.

AC Milan

câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất

Câu lạc bộ bóng đá Ý AC Milan đã giành được tổng cộng 48 danh hiệu trong nước và quốc tế kể từ mùa giải 2021 và hiện đang đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Ý hàng đầu của chúng tôi.

Cho đến nay, câu lạc bộ đã giành được 18 danh hiệu Serie A của Ý. Tính đến mùa bóng vừa qua, AC Milan cũng đã giành được 5 Cúp quốc gia Ý và 7 Siêu cúp Ý trong lịch sử câu lạc bộ.

Câu lạc bộ đã 7 lần vô địch UEFA Champions League và 2 lần đoạt Cúp C1 châu Âu.

AC Milan đã giành 5 Siêu Cúp châu Âu và 3 Cúp Liên lục địa ở mùa giải trước. Câu lạc bộ đã trở thành nhà vô địch FIFA Club World Cup trước đây trong lịch sử câu lạc bộ.

Juventus

câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất

Câu lạc bộ bóng đá Ý Juventus đã giành được tổng cộng 67 danh hiệu trong nước và quốc tế trong mùa giải 2021 và hiện đang đứng đầu trong số 10 câu lạc bộ bóng đá thành công nhất ở Ý.

Cho đến nay, câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 35 danh hiệu Serie A của Ý. Tính đến mùa bóng trước, Juventus cũng đã giành được 13 Cúp quốc gia Ý và 8 Siêu cúp Ý trong lịch sử câu lạc bộ.

Câu lạc bộ đã hai lần vô địch UEFA Champions League và một lần cúp châu Âu. Là một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất, Juventus cũng đã giành được 10 chức vô địch Europa League cho đến nay.

Juventus đã giành được 2 Siêu cúp UEFA và 2 Cúp Liên lục địa trong mùa bóng vừa qua. Câu lạc bộ đã giành được cúp Toto châu Âu một lần trong lịch sử câu lạc bộ.

Trên đây là những câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất và giành nhiều thành tích tốt nhất.

Hãy đón chờ những giải đấu sắp tới và xem trực tiếp bóng đá để không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu đỉnh cao nào đến từ các câu lạc bộ mà bạn yêu thích nhất nhé.