Tuổi Bính Thìn xăm hình gì hợp phong thủy?

Ngày nay, việc xăm hình không chỉ mang giá trị về sở thích, nghệ thuật mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Vì vậy có không ít người tìm hiểu tuổi Bính Thìn xăm hình gì hợp phong thủy. Nếu bạn đang có chung thắc mắc này và chưa tìm được câu trả lời thì cùng thanglongdaoquan.vn tìm hiểu ngay nhé.

1. Đôi nét về người tuổi Bính Thìn 1976

Để trả lời tuổi Bính Thìn xăm hình gì đẹp, hợp phong thủy thì bạn cần biết các yếu tố phong thủy của những người này:

 • Năm sinh dương lịch: 1976
 • Năm sinh âm lịch: Bính Thìn
 • Cầm tinh: con Rồng
 • Tướng tinh: con Chuột
 • Ngũ hành nạp âm: Sa Trung Thổ (đất pha cát)

Theo Master Mai Đức Hải – cố vấn blog phong thủy Thăng Long Đạo Quán, những người tuổi Bính Thìn 1976 có lòng tự trọng cao, không thích nhờ vả hay quỵ lụy người khác. Tính cách này có thể giúp họ thành công, không lùi bước trước khó khăn, thất bại nhưng cũng có thể khiến họ trở thành người kiêu ngạo, bị mọi người xa lánh và không được tôn trọng. 

Đường tình duyên của người tuổi Bính Thìn khá lận đận, phải mất thời gian dài mới tìm được ý trung nhân. Hoặc hôn nhân có sự trục trặc, xáo trộn, thậm chí là lỡ dở đôi lần.

Cả trong tính cách đến vận số của người tuổi Bính Thìn đều còn những hạn chế, khó khăn. Do đó, xăm hình hợp phong thủy là một cách giúp bạn vừa thể hiện cá tính, vừa mang lại may mắn, cải biến số mệnh.

2. Tuổi Bính Thìn xăm hình gì đẹp và hợp phong thủy?

2.1. Hình xăm hợp tuổi Bính Thìn theo tuổi tác và tính cách

Những người tuổi Bính Thìn hợp với những hình xăm có chủ đề về Rồng lửa, Phượng hoàng, Mặt trời, hoa hồng, Kim tự tháp, hoa hướng dương hay con khỉ, con chuột. Kết hợp với đó là những màu sắc như: vàng sậm, nâu đất, đỏ, cam, hồng.

Ngoài ra, tùy vào từng giới tính mà tuổi Bính Thìn có thể chọn hình xăm phù hợp khác nhau:

 • Nếu là nam sinh năm 1976: nên chọn hình xăm thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính như phượng hoàng đỏ, rồng lửa, mặt trời… Trong đó, hình xăm con Rồng được nhiều người lựa chọn nhất, vừa hợp tuổi vừa tăng thêm vượng khí, cát lợi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn hình xăm con Hổ, con dê cũng rất phù hợp.
 • Nếu là nữ sinh năm Bính Thìn thì nên chọn những hình xăm nhẹ nhàng hơn như: hoa hồng, hoa hướng dương, con khỉ, con mèo… kết hợp với những ngôi sao tùy thích để tăng thêm tính thẩm mỹ.

2.2. Hình xăm hợp tuổi Bính Thìn theo phong thủy

Có nhiều yếu tố trong phong thủy để lựa chọn hình xăm phù hợp cho người tuổi Bính Thìn, bạn có thể lựa chọn dựa trên các yếu tố sau đây:

 • Xét theo mối quan hệ giữa các Địa chi: 

Người tuổi Bính Thìn có địa chi Thìn nằm trong mối quan hệ Tam hợp là Thân-Tý-Thìn. Do đó, những hình xăm về: con rồng, con khỉ, con chuột… là hợp nhất với người tuổi 1976.

 • Xét về mối quan hệ ngũ hành: 

Người tuổi 1976 thuộc mệnh Thổ, có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa và tương trợ với hành Thổ. Do đó, những hình xăm mang màu sắc thuộc hành Hỏa (đỏ, cam, hồng) và hành Thổ (vàng nâu, nâu đất) sẽ mang đến những điều may mắn cho tuổi Bính Thìn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết mệnh Thổ sinh năm nào để nắm rõ hơn về sự tương sinh tương khắc của mệnh này.

Ví dụ: 

Hình xăm có màu đỏ như: phượng hoàng lửa, con rồng lửa, trái tim…Hình xăm có màu hồng như: hoa hồng, hoa trà, hoa sen. Hình xăm màu vàng như: hoa hướng dương, mặt trời, hoa cúc họa mi. Hình xăm màu nâu sậm như ngôi nhà, bãi cát, kim tự tháp…

3. Tuổi Bính Thìn không nên xăm hình gì?

Ngoài những hình xăm mang lại may mắn thì có những hình xăm khắc kỵ với tuổi Bính Thìn 1976. Nếu xăm những hình này có thể khiến chủ nhân gặp phải nhiều điều không như mong muốn.  

 • Xét theo mối quan hệ tứ hành xung thì tuổi Thìn nằm trong nhóm: Thìn-Tuất-Sửu-Mùi. Do đó, những hình xăm về con Dê, con Trâu, con Chó không phù hợp với người tuổi Bính Thìn.
 • Xét về ngũ hành, hành Mộc và hành Thủy tương khắc với hành Thổ của người tuổi 1976. Do đó, những hình xăm có màu sắc như: xanh lá cây, xanh rêu, xanh nước biển, màu đen… tuổi Bính Thìn không nên lựa chọn. Ví dụ: hình xăm về lá cây, cây cối, sông nước, biển cả… không may mắn với tuổi 1976.

Lựa chọn hình xăm hiện nay không chỉ dựa trên sở thích mà còn cần chú ý về mặt phong thủy. Người tuổi Bính Thìn nên lựa chọn những hình xăm mang lại may mắn và tránh những hình xăm khắc kỵ này để hạn chế những điều rủi ro đến bản thân. Đặc biệt là trong công việc, tiền bạc cũng như sự bình an mọi lúc, mọi nơi.

4. Lời kết

Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết được tuổi Bính Thìn xăm hình gì đẹp và hợp phong thủy, mang lại vượng khí, cát lành cho bản thân. Thăng Long Đạo Quán chúc bạn tìm được hình xăm phù hợp và nhận được thật nhiều tài lộc, may mắn, vạn sự được hanh thông, cát tường.