[THAM KHẢO] Những Mẫu Hình Xăm Khỉ Mini Đẹp Nhất

Khỉ là một con vật tinh nghịch, thông minh, hài hước và trí tuệ nên được nhiều người yêu mến. Cùng Hungtattoo tìm hiểu ý nghĩa hình xăm con khỉ và mẫu Hình Xăm Khỉ Mini đẹp nhất nhé!

Hình Xăm Khỉ Mini
Hình Xăm Khỉ Mini

Ý nghĩa Hình Xăm Khỉ Mini

Khỉ là một con vật tinh nghịch nhưng cùng với đó khỉ lại tượng trưng cho sự thông minh, hài hước và trí tuệ. Chữ “Hầu” – con khỉ và chữ “Hầu” trong phong hầu, tức phong tước, phong quan…đồng âm với nhau, mang nghĩa thăng tiến, vươn cao trong sự nghiệp, quyền hành.Do vậy, trong rất nhiều bức tranh cát tường thường có chú khỉ xuất hiện, không ít những viên chức, hay những người từ già đến trẻ, mỗi người đều muốn có một hình xăm con khỉ để mong muốn có may mắn, tài lộc đến với mình.

Hình Xăm Khỉ Mini
Hình Xăm Khỉ Mini

Như hình ảnh có chú khỉ đang đu trên cành phong, ý nghĩa tốt lành là “đeo ấn phong hầu”. Hình ảnh một chú khỉ đang vắt vẻo trên lưng 1 con ngựa, tất biểu thị ý nghĩa là “lập tức phong hầu”. Theo con giáp, địa chi của khỉ là “Thân”, cùng âm với chữ “Thăng” trong từ thăng tiến.

Ngoài ra, còn hình ảnh hai chú khỉ cùng leo trên 1 cành tùng, hoặc 1 chú khỉ đang cõng trên lưng 1 chú khỉ khác, chữ “bối” – lưng và chữ “bối” – thế hệ, cùng âm, biểu thị ý nghĩa đời đời phong hầu, quyền cao chức trọng.

Hình xăm khỉ phù hợp với tuổi nào?

Trong 12 con giáp, những người cầm tinh con rồng, chuột, rắn (Thìn, Tý, Tỵ) hợp với khỉ, có thể xăm hình khỉ. Những người cầm tinh con hổ, lợn (Dần, Hợi) thì không hợp, không nên xăm hình khỉ.

Hình xăm khỉ mini được áp dụng như thế nào và ở đâu?

Trong nền văn hóa hiện đại, hình xăm con khỉ thường được miêu tả dưới hình thức biếm họa: theo cách này, tất cả những tệ nạn của loài người đều bị phơi bày và chế giễu. Bất chấp những tranh cãi hiện có, một hình xăm con khỉ thường được lựa chọn bởi những người hòa đồng, cởi mở và năng động.

Khỉ càng ít “châu Âu”, và càng có nhiều nét “phương Đông” hoặc biếm họa thì hình xăm đó càng có tác dụng tích cực đến sự tương tác của con người.

Ở một mức độ lớn hơn, một hình xăm với một con khỉ được lựa chọn bởi các đại diện của giới tính mạnh mẽ hơn. Bản vẽ được áp dụng trên lưng, mắt cá chân, cẳng tay và vai… Nó được thực hiện cả về màu sắc (sắc thái ấm áp vui vẻ) và sắc thái đơn sắc.

Y tưởng về Hình Xăm Khỉ Mini

  •  Hình xăm Khỉ thần tài

Như đã ở trên, loài vật này đại diện cho sự may mắn, thần tài gõ cửa. Thì hình xăm con Khỉ cũng tượng trưng điều đó. Chủ sở hữu mong muốn bản thân luôn thuận buồm xuôi gió trong mọi việc cùng sự giàu sang.

  • Hình xăm đầu Khỉ

Những mẫu tattoo đầu Khỉ luôn mang tính nghệ thuật cao, cuốn hút và cực kỳ ý nghĩa đối với giới nghệ thuật xăm.

Hình xăm con Khỉ khắc hoạ “đầu” tượng trưng cho sự thông minh, mong muốn mọi việc xảy ra trong cuộc sống đều được chủ nhân tính toán trước. Dù gặp bất cứ khó khăn, trở ngại nào cũng có thể dùng lý trí để giải quyết.

Lưu ý khi xăm hình con khỉ

  • Chuẩn bị tinh thần chịu đau để biết mức độ chịu đau của mình đến đâu

Nếu bạn là một người không giỏi chịu đau thì hãy cân nhắc trước khi xăm những hình xăm có nhiều chi tiết, phức tạp. Vì nếu hình xăm càng phức tạp thì da bạn sẽ tổn thương nhiều hơn. Lựa chọn vị trí xăm kỹ càng, tránh xăm lên những vị trí thường xuyên dịch chuyển hay đụng chạm như: cổ, khuỷu tay, đầu gối,…

  • Xem xét thời gian, thời điểm xăm hình

Nên chọn thời gian để xăm vào màu xuân hoặc đầu mùa thu vì thời tiết ở những màu này khá ôn hòa, bảo vệ hình xăm tránh ánh nắng mặt trời, nước, gió bụi,..

  • Chọn cơ sở xăm, thợ xăm uy tín

Đừng vì giá cả mà đâm đầu vào những tiệm xăm không chất lượng. Vì những hình xăm sẽ theo mình suốt cuộc đời, khắc sâu vào da thịt mình, nên trước khi xăm hãy lựa chọn, cân nhắc nhiều nơi đọc nhiều phản hồi từ nhiều người để có thể chọn ra một nơi phù hợp với mình nhé.

Tham khảo mẫu hình xăm khỉ mini

Trên đây là những chia sẻ của Hungtattoo về Hình Xăm Khỉ Mini, chúc các bạn có thể sở hữu một hình xăm con khỉ mà các bạn ưng ý nhất.