[TÌM HIỂU] Mẫu Hình Xăm Hồ Ly 9 Đuôi Mini Và Ý Nghĩa Của Chúng

Phong cách xăm hình hồ ly 9 đuôi đang trở thành trào lưu được đông đảo giới trẻ hưởng ứng. Xuất hiện trong dân gian và cả trong nghệ thuật. Loài vật trong truyền thuyết Châu Á này mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt. Trong bài viết hôm nay Hungtattoo sẽ chia sẻ với các bạn ý nghĩa của hình xăm hồ ly 9 đuôi và mẫu Hình Xăm Hồ Ly 9 Đuôi Mini đẹp nhé!

Hình Xăm Hồ Ly 9 Đuôi Mini

Truyền thuyết về Cáo chín đuôi- Hình Xăm Hồ Ly 9 Đuôi Mini

Cáo chín đuôi còn được gọi là Cửu Vĩ Thiên Hồ hoặc là Hồ Ly Chín Đuôi, chúng thường xuất hiện trong truyền thuyết tại các nước thuộc vùng Châu Á, trong đó có Trung Quốc – Nhật Bản – Việt Nam – Hàn Quốc.

Có thể chúng là một sinh vật không hề tồn tại, nhưng bản thân chúng lại mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, trong đó hình ảnh của cáo chín đuôi xuất hiện trong cả dân gian lẫn nghệ thuật. Đặc biệt là hình xăm về cáo chín đuôi được khá nhiều người lựa chọn, nhất là giới trẻ rất bị thu hút bởi hình xăm này.

Đối với một nước thì cáo chín đuôi này lại có một nguồn gốc xuất xứ và ý nghĩa khác nhau, điều này dựa vào văn hóa của từng nước, Cửu Vĩ Hồ Ly là một tên gọi khác của chúng, hình ảnh đặc trưng của cáo chín đuôi đó là chúng có tới chín cái đuôi, thể hiện cho chín sinh mạng, mặc dù chúng chỉ là hình ảnh gắn với truyền thuyết của các nước nhưng lại được sự yêu thích của con người.

Hình Xăm Hồ Ly 9 Đuôi Mini

Tại đất nước Trung Quốc thì cáo chín đuôi được cho rằng nếu như một ai đó có thể ăn thịt được chúng thì sẽ không còn phải sợ ma quỷ gì nữa. Cáo Chín đuôi mang giọng nói của trẻ nhỏ, và theo như những ghi chép được để lại thì cáo chín đuôi đại diện cho Đát Kỷ, chúng mượn thân xác đẹp tuyệt trần này để mê đắm Trụ Vương. Nếu như bạn muốn tìm hiểu rõ hơn thì hãy đọc Phong Thần Diễn Nghĩa.

Ở Việt Nam thì cáo chín đuôi được xuất hiện trong sách Lĩnh Nam Chính Quái,đó là một loài vật gây ảnh hưởng không tốt cho người dân, bị chinh Lạc Long Quân giết chết, khu vực Hồ Tây bây giờ chính là mồ chôn của cáo chín đuôi.

Các kiểu xăm hình hồ ly 9 đuổi hiện nay- Hình Xăm Hồ Ly 9 Đuôi Mini

Hình Xăm Hồ Ly 9 Đuôi Mini
  • Kết hợp hình xăm hồ ly với mặt nạ

Mặt nạ hồ ly bắt nguồn từ nghệ thuật biểu diễn truyền thống tại Nhật Bản. Hình xăm này ngụ ý tính cách con người đang dần thay đổi. Thể hiện sự bí ẩn của những con người sống hai mặt.

  • Hình xăm hồ ly với đầu lâu

Không chỉ là biểu tượng của cái chết. Theo nghĩa bóng, nó cũng đại diện cho một cái gì đó mới và đặc biệt. Sự kết hợp này đề cập đến cuộc sống mới sẽ tiếp tục tái sinh khi chúng ta chết.

  • Hình xăm hồ ly nhỏ

Ý nghĩa của hình xăm hồ ly mini không chỉ thể hiện một mặt tính cách gian xảo. Mà trên thực tế, hình ảnh hồ ly còn được biến tấu thành một con vật dễ thương và tinh nghịch.

Các bạn nữ trẻ trung, cá tính và năng động thường chọn hình xăm này để xăm ở cổ tay. Thể hiện tinh thần lạc quan. Sẵn sàng chiến đấu trước mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống.

  • Hình xăm cáo chín đuôi khác:

Ngoài hai dạng hình xăm cụ thể ở trên, thì cáo chín đuôi còn được xăm theo nhiều phong cách khác nhau như: hình xăm cáo chín đuôi có họa tiết hoa văn bông sen, cáo chín đuôi hiện thực, cáo chín đuôi ăn thịt phụ nữ, cáo chín đuôi ngậm mũi tên, …

Hình Xăm Hồ Ly 9 Đuôi Hợp Với Tuổi Nào

Hình xăm hồ ly 9 đuôi đẹp hợp với mọi độ tuổi khác nhau như Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Do đó, nếu bạn muốn tattoo có thể chọn xăm hình này tại bất cứ vị trí nào trên cơ thể.

Mẫu Hình Xăm Hồ Ly 9 Đuôi Mini

Trên đây là mẫu Hình Xăm Hồ Ly 9 Đuôi Mini đẹp nhất 2023 với nhiều vị trí xăm hình khác nhau như ở tay, chân, lưng mà Hungtattoo gợi ý cho bạn. Những hình xăm này thật tuyệt vời phải không. Nhanh tay tải ngay mẫu tattoo yêu thích về máy và rinh ngay cho mình một hình xăm hồ ly siêu xinh lên cơ thể thôi nào.