[TÌM HIỂU] Thiên Bình Thủ Lĩnh Nhóm Khí Có Đăc Điểm Như Thế Nào?

12 cung hoàng đạo trong chiêm tinh học đều có những tính cách và phẩm chất đặc trưng, riêng biệt đại diện cho từng cung. Vậy bạn có biết ai là thủ lĩnh của 12 cung hoàng đạo và Thiên Bình Thủ Lĩnh Nhóm Khí có là người quyền lực nhất? Hãy cùng Hungtattoo tìm hiểu xem cung hoàng đạo nào sinh ra là nhà lãnh đạo, thủ lĩnh bẩm sinh qua bài viết này nhé!

Thiên Bình Thủ Lĩnh Nhóm Khí
Thiên Bình Thủ Lĩnh Nhóm Khí

Thiên Bình Thủ Lĩnh Nhóm Khí- Top 4 Thủ lĩnh cung hoàng đạo

Những chòm sao nằm trong top 4 cung hoàng đạo thống lĩnh là:

  • Thủ lĩnh nhóm Đất: Cung Ma Kết
  • Thủ lĩnh nhóm Lửa: Cung Bạch Dương
  • Thủ lĩnh nhóm Nước: Cung Cự Giải
  • Thủ Lĩnh nhóm Khí: Cung Bảo Bình

Nhìn chung, 4 cung hoàng đạo thống lĩnh là những người có tham vọng. Họ được đánh giá là người có tầm nhìn xa, sẵn sàng đón nhận những thử thách và dám bước ra ngoài vùng an toàn của bản thân để thử sức với những điều mới lạ.

Cung Khí là gì? Thiên Bình Thủ Lĩnh Nhóm Khí

Thiên Bình Thủ Lĩnh Nhóm Khí
Thiên Bình Thủ Lĩnh Nhóm Khí

Cung Khí là các cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Khí hay còn có tên gọi khác là nguyên tố gió. Người thuộc cung hệ Khí thường có khả năng giao tiếp tốt, khéo léo và đưa ra quyết định một cách nhanh chóng, kiên quyết.

Nguyên tố Khí đại diện cho các hoạt động như nói chuyện, suy nghĩ, học hỏi, thấu hiểu, tổng hợp thông tin và chia sẻ lại thông tin. Cung Khí được xem là một trong nhóm cung hoàng đạo mà trong chiêm tinh học chia ra.

Đặc điểm chung của những người thuộc cung Khí thường là những con người có ưa thích sự năng động và luôn thay đổi chứ không chịu đứng im một chỗ. Đặc biệt, những ai may mắn nằm trong cung Khí thì luôn toát lên sự thông minh, tháo vát và thường đưa ra những quyết định sáng suốt.

Cung Khí gồm cung nào?

Cung Khí bao gồm 3 cung hoàng đạo là Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình.

Ba cung này đều có điểm chung là tâm trí của họ luôn hoạt động liên tục, họ là những nhà tư tưởng và có tài trong ăn nói, giao tiếp:

  • Song Tử là cung Khí có thể thay đổi, bản chất của họ là đảm nhận những tính cách khác nhau cho thấy khả năng thích ứng và địa vị của họ như một con bướm xã hội.
  • Thiên Bình thường được gọi là cung Khí chính, nó thiên về hành động hơn và hướng đến một cuộc sống cân bằng. Thiên Bình sẽ không ngần ngại tìm sự cân bằng hoàn hảo bằng cách dành thời gian để tổ chức và lên kế hoạch.
  • Bảo Bình là cung Khí cố định, thể hiện thái độ tự do và thích tư duy không tuân thủ luật lệ. Tuy nhiên, Bảo Bình cũng rất kỷ luật trong cách họ xử lý những vấn đề nghiêm trọng như tiền bạc và tình yêu.

Đặc điểm, tính cách của Thiên Bình

Thiên Bình Thủ Lĩnh Nhóm Khí
Thiên Bình Thủ Lĩnh Nhóm Khí

Dù không được sinh ra với khả năng lãnh đạo tốt như Bạch Dương, cũng không có tính cách mạnh mẽ như Sư Tử và cũng không phải là người giỏi nhất nhưng Thiên Bình luôn không ngừng nỗ lực cố gắng để trở thành người giỏi nhất.

Thiên Bình có quan điểm bất kể việc gì cũng tham khảo ý kiến của mọi người để từ đó cùng bàn bạc và lựa ra phương án tốt nhất. Thiên Bình luôn biết cách lắng nghe và tôn trọng tất cả các thành viên, từ đó đưa ra quyết định cuối cùng với sự chấp thuận cao nhất từ mọi người.

Đặc biệt, Thiên Bình có một tài năng thiên bẩm về ngoại giao, nhờ vậy mà luôn được mọi người yêu quý bởi sự năng nổ này. Đây chính là một trong những tố chất quan trọng nhất mà một người thủ lĩnh cần phải có.

Tuy nhiên tồn tại trong con người của Thiên Bình một nhược điểm chính là sự do dự để rồi đánh mất đi cơ hội. Việc Thiên Bình cân nhắc một điều gì đó quá lâu, làm ảnh hưởng đến cơ hội lớn. Đồng thời Libra cũng quá dè dặt trong việc đưa ra những quyết định quan trọng, khiến nhiều việc bị chậm trễ.

Thiên Bình – Thủ lĩnh nhóm Khí

Thiên Bình Thủ Lĩnh Nhóm Khí
Thiên Bình Thủ Lĩnh Nhóm Khí

Khi mặt trời đi vào cung Thiên Bình thì mùa hè đã kết thúc và bắt đầu mùa thu. Thiên Bình có thể cân bằng tốt mọi thứ xung quanh họ và tạo sự hài hoà, hợp tác giữa tất cả mọi người. Bởi Thiên Bình là nguồn năng lượng trung gian đưa tất cả mọi người đến với nhau nên họ thường dễ dàng thu hút mọi người tham gia vào những điều mới mẻ.

Là một cung Khí nên động lực thúc đẩy Thiên Bình đến từ trí tuệ của họ và Thiên Bình cũng nổi tiếng là luôn đưa ra những ý tưởng phù hợp vào đúng thời điểm. Nếu như Bạch Dương dẫn đầu bằng sức mạnh, thì Thiên Bình khai thác trí tưởng tượng của bạn và truyền cảm hứng để bạn mạnh mẽ tiến về phía trước.

Về cơ bản, vì thiên hướng cân bằng và duy trì trật tự xã hội nên Thiên Bình sử dụng nguồn năng lượng cốt lõi của mình để hướng dẫn nhóm, giúp mọi người cảm thấy hài hoà và đến được nơi họ cần đến.

  • Điểm cộng:

Với quan niệm “hai cây chụm lại nên hòn núi cao”, Thiên Bình luôn biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của các thành viên khác để có thể đưa ra những quyết định khách quan và công tâm nhất. Chưa hết, tài ngoại giao bẩm sinh cũng khiến các “thần dân” rất yên tâm mỗi khi “sếp” Thiên Bình đi đàm phán hay thuyết phục người khác đấy!

Thiên Bình Thủ Lĩnh Nhóm Khí
Thiên Bình Thủ Lĩnh Nhóm Khí
  • Điểm trừ:

Nổi tiếng với “bệnh” do dự, vì hay cân nhắc và quá để ý đến sự đánh giá của người khác, thủ lĩnh Thiên Bình thường dè dặt trong hành động và không dám đưa ra quyết định một cách nhanh chóng.

Bài viết trên nội dung về đặc điểm trong tính cách của Thiên Bình Thủ Lĩnh Nhóm Khí. Hãy theo dõi Hungtattoo để biết thêm nhiều điều thú vị về cung hoàng đạo bạn nhé!