[Tổng Hơp] Hình Xăm Quy Rùa Đẹp Và Lưu Ý Bạn Cần Biết

Hình Xăm Quy Rùa mang nhiều ý nghĩa tích cực, nó được nhiều người yêu thích và xem như cách nhắc nhở bản thân phải có những bước đi chậm rãi, chắc chắn, luôn suy nghĩ một cách thấu đáo trước khi quyết định một vấn đề gì trong cuộc sống. Vậy hình xăm con rùa gồm những mẫu nào? Chúng mang ý nghĩa gì? Cùng Hungtattoo tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Hình Xăm Quy Rùa
Hình Xăm Quy Rùa

Nguồn gốc và ý nghĩa của hình ảnh Quy rùa-Hình Xăm Quy Rùa

Trong tứ linh: Long – Lân – Quy – Phụng thì chỉ có Rùa là linh vật thực sự tồn tại và dễ dàng tìm thấy.

Tương truyền, khi Ban Cố tạo ra thế giới, ông đã dùng những chú Rùa như những chiếc cột để chống giữ vạn vật, lưng Rùa được coi là trời và bụng Rụa là đất, khiến nó trở nên bền vững với thời gian. Sau này, khi Gia Cát Lượng tiến quân vào đất Thục, đã tạo thế trận hình mai Rùa để ngăn quân của Lục Tốn đuổi theo.

Trong thuật phong thủy, xăm hình con Rùa giống như ngọn đồi vững chắc để đảm bảo sự liên kết chặt chẽ, lâu bền cho gia đình. Phần mai rùa là tất cả bí mật của trời và đất. Hình con rùa trong tín ngưỡng Á Đông thì hình dáng con rùa được ví như vũ trụ, biệu tượng của vững chắc và trí tuệ.

Tại Việt Nam, rùa được coi là thần bắt nguồn từ cốt truyện thần Kim Quy giúp xây dựng thành Cổ Loa bằng cách trao cho nhà vua chiếc nỏ thần bảo vệ đất nước. Chính vì vậy, hình xăm rùa đối với nhiều người như tấm bùa hộ mệnh bảo vệ cho người sở hữu tránh khỏi những điều tai ương trong cuộc sống.

Đồng thời, mai rùa có hình lục giác tương tự như biểu tượng bát quái nên người ta quan niệm hình xăm rùa có tác dụng xua tan vận khí không may mắn, giúp chủ thể được công thành danh toại. Theo khía cạnh khoa học, rùa là loài sinh vật có tuổi thọ rất cao từ vài chục cho đến hàng trăm năm tuổi. Vì thế, rùa còn làm biểu tượng của sức khỏe và sự trường thọ.

Biểu tượng con rùa tượng trưng cho bất tử, sức mạnh, khả năng sinh sản và sáng tạo tốt. Dù chúng di chuyển không nhanh nhưng loài vật này chưa bao giờ bỏ cuộc giúp nó mang ý nghĩa của sự kiên trì, bền bỉ. Đồng thời, hình xăm rùa còn đem đến sự may mắn, tốt lành cho chủ thể.

Ý nghĩa hình xăm Rùa (Kim Quy)

Biểu tượng, một hình xăm Rùa (Kim Quy) có nghĩa là bất tử, sức mạnh, sự ổn định, khả năng sinh sản và sáng tạo. Mặc dù chúng di chuyển chậm nhưng sinh vật này không bao giờ bỏ cuộc khiến nó mang ý nghĩa của sự kiên trì, bền bỉ và lòng trung thành. Hình xăm rùa cũng được coi là dấu hiệu của may mắn, tốt lành và bình an. 

Lưu ý khi Xăm Hình Xăm Quy Rùa

Xăm hình tứ linh là một dòng xăm đặc biệt nên bạn không thể xăm một cách tùy tiện và ngẫu hứng.

Bản chất của hình xăm tứ linh là mang lại may mắn nhưng không có nghĩa sẽ đúng với tất cả mọi người. Hầu hết người xăm hình này phải xem tuổi và xem mệnh trước khi xăm. Nếu mệnh của bạn tương sinh với một trong bốn linh thú, bạn sẽ được phép ‘thỉnh’ xăm.

Ngược lại, người không hợp mệnh cố chấp xăm hình tứ linh sẽ dẫn tới xung khắc, nguyên khí tổn hao, gặp cát hóa hung vô cùng đen đủi.

Các tuổi phù hợp xăm hình xăm tứ linh bao gồm:

  • Long: Hợp tuổi Thân, Tý, Thìn; vượng người cầm mệnh Hỏa, Thổ
  • Lân: Hợp tuổi Dần, Ngọ, Tuất, vượng người cầm mệnh Thổ, Kim
  • Rùa: Hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu; vượng người cầm mệnh Hỏa, Kim, Thủy
  • Phượng hoàng: Hợp tuổi Hợi, Mão, Mũi; vượng người cầm mệnh Mộc, Thủy.

Như vậy xăm hình rùa dưới nước hợp với những người mệnh Thủy. Rùa ở trên cạn thì có tương hợp với mệnh Kim. Bạn có thể xăm hình rùa mini hoặc tattoo cỡ lớn ở bất kì vị trí nào trên cơ thể đều có thể hợp phong thủy.

Đặc biệt tuyệt đối không xăm hình xăm tứ linh ở các vị trí nhạy cảm, bởi đây là những hình xăm phong thủy, mang ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn.

Ý tưởng xăm Quy Rùa

  • Hình xăm Rùa (Kim Quy) hoa văn bộ lạc.

Hình xăm rùa hoa văn bộ lạc.Rùa sống phổ biến ở biển thái bình dương là một phần quan trọng trong nền văn hóa của các bộ tộc Polynesian, Samoa, Hawaii và Maori nó được coi là biểu tượng của biển và thiên nhiên như là lá bùa tâm linh và sự bảo vệ. người hawail xăm hình rùa như là một biểu tượng sức mạnh của biển.

Hình Xăm Quy Rùa
Hình Xăm Quy Rùa
  • Hình xăm Rùa (Kim Quy) 3d.

Hình xăm rùa 3d lấy bối cảnh từ môi trường tự nhiên để cung cấp cho chúng ta cái nhìn thực tế về không gian 3 chiều sinh động và đẹp mắt.

  • Hình xăm Rùa (Kim Quy) galaxy.

Hình xăm rùa thể loại galaxy là những hình xăm có kết hợp nhiều màu sắc để cung cấp cho chúng ta cái nhìn sống động  và sinh động và đẹp mắt.

Hình Xăm Quy Rùa
Hình Xăm Quy Rùa

Mẫu Hình Xăm Quy Rùa

Tổng hợp các hình xăm rùa được Hungtattoo tổng hợp ở bài viết phía trên đã phần nào giúp bạn nắm bắt một số mẫu tattoo rùa hot nhất hiện nay. Hy vọng, bạn sẽ hiểu được ý nghĩa của hình xăm con rùa và chọn cho mình một tác phẩm đẹp nhất để thể hiện cá tính.