[TÌM HIỂU] Cách Che Hình Xăm Khi Đi Phỏng Vấn

Bạn đang sở hữu một hình xăm? Bạn đang đứng trước những cơ hội công việc lớn trong đời bạn nhưng bạn không muốn để lộ hình xăm vì có thể nó sẽ gây mất điểm? Vậy đâu là cách để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Hungtattoo về cách che hình xăm khi đi phỏng vấn và đưa ra lựa chọn thích hợp nhất cho mình nhé.

Cách Che Hình Xăm Khi Đi Phỏng Vấn
Cách Che Hình Xăm Khi Đi Phỏng Vấn

Những cách che hình xăm khi đi phỏng vấn bạn cần biết

Quan điểm đối lập về hình xăm khi đi xin việc 

Nói về bản chất, hình xăm hoàn toàn vô tội, và chúng ta không có lý do gì để có thể đánh giá một con người thông qua các hình xăm của họ. Điều này cũng đồng nghĩa rằng không phải người không xăm mình sẽ là người có văn hóa, đạo đức hơn những người có xăm mình.

Dù giới trẻ rất thoải mái với vấn đề này, nhưng thực tế vẫn phản ánh xã hội không chấp thuận xăm mình thông qua việc chúng ta cũng bắt gặp nhiều đối tượng xăm mình gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình xin việc.

Họ thường xuyên đối mặt với các nhà tuyển dụng có thái độ không hài lòng hoặc “phân biệt đối xử”, những cái nhìn tiêu cực khi nhìn thấy hình xăm trên cơ thể của ứng viên. Thậm chí, một số nghề nghiệp, công ty đưa vấn đề xăm mình vào mục “không được” trong nội quy. 

Theo 1 khảo sát được thực hiện tại Mỹ trên 1000 người chỉ ra rằng: 27% người không có hình xăm trên người nghĩ rằng những người có hình xăm có vẻ kém thông minh. Khoảng 50% trong số họ cho rằng những người có hình xăm sẽ có cá tính nổi loạn. Đây là những định kiến có thể đạp đổ cơ hội nhận việc của bạn. Theo nhiều đánh giá thì tỉ lệ này ở các nước Châu Á còn cao hơn rất nhiều.

1 khảo sát trên 3.000 nhà tuyển dụng cho thấy ứng viên có hình xăm trên người ít được lựa chọn hơn. 31% trong số họ nói rằng sẽ trao ít cơ hội thăng tiến cho những người có hình xăm quá lộ liễu.

Đối với những người này, họ luôn suy nghĩ người có hình xăm là người có tính cách mạnh, nổi loạn, thường xuyên bốc đồng với người khác, với xã hội, học phá cách và chỉ yêu thích tiệc tùng, chơi bời, họ nóng tính và đôi lúc cư xử không có văn hóa khi gặp vấn đề không thuận ý mình. 

Dùng khăn

Cách Che Hình Xăm Khi Đi Phỏng Vấn
Cách Che Hình Xăm Khi Đi Phỏng Vấn

Cách dùng khăn để che hình xăm rất phổ biến và phù hợp với cả nam và nữ có hình xăm ở cổ. Nếu như bạn xăm quá nhiều hình trên cổ hoặc kích thước hình quá lớn không thể dùng cách xõa tóc thì dùng khăn để che là một lựa chọn hợp lý.

Bạn có thể dùng một chiếc khăn để quấn quanh cổ, nếu trời hôm ấy nóng thì bạn dùng một chiếc khăn mỏng để che đi hình xăm là được rồi nhé. Che hình xăm ở cổ bằng các che khăn vừa thể hiện được cá tính của bạn rất phong cách vừa giúp che đi những hình xăm khi không cần thiết.

che hình xăm bằng mỹ phẩm trang điểm

Những dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị: Son đỏ (hoặc cam), phấn nền, cọ đầu nhỏ, kem nền, mút, kem che khuyết điểm.

Cách Che Hình Xăm Khi Đi Phỏng Vấn
Cách Che Hình Xăm Khi Đi Phỏng Vấn

Cách che hình xăm tạm thời bằng mỹ phẩm trang điểm

 • Bước 1: Làm sạch làn da nơi có hình xăm với nước và sau đó lau khô với khăn.
 • Bước 2: Sử dụng son lì đỏ (hoặc cam) bôi 1 lớp mỏng lên hình xăm mà bạn cần che. Tán đều phần son để che phủ hình xăm.
 • Bước 3: Dùng kem nền dạng lỏng, cùng màu với da, tiến hành bôi một vài lớp lên trên hình xăm. Sau đó bạn hãy dặm phấn nền lên khu vực xăm hình, tạo độ bám cho kem. Bạn lưu ý hãy dùng mút để tán đều kem, tránh hiện tượng vón cục hoặc chỗ dày chỗ mỏng.
 • Bước 4: Sử dụng kết hợp kem che khuyết điểm dạng lỏng và phấn nền để tạo nền và độ bám cho kem. Tiếp theo đó, bạn hãy dùng cọ kết hợp với kem che khuyết điểm dạng thỏi để chấm đều lên khu vực hình xăm.

Bạn hãy lưu ý trong lúc che hình xăm, dùng khăn hoặc bông tẩy trang xóa bớt phần đỏ (cam) của son và tiếp tục bôi kem nền dạng lỏng để hoàn toàn che đi hình xăm.

Cách sử dụng kem che hình xăm tạm thời

Kem che hình xăm sử dụng vô cùng hiệu quả.Các loại kem này giúp che phủ và thẩm thấu vào da. Khả năng chống nước cao nên hoàn toàn có thể hoạt động ở môi trường nước.

Thực tế, các loại kem này sử dụng khác đơn giản.Tuy nhiên, bạn vẫn cần đặc biệt lưu ý một số điểm để đạt được hiệu quả tối đã nhất nhé!

Các bước sử dụng kem cơ bản như sau:

 • Rửa sạch và lau khô vùng da có hình xăm để tránh bụi bẩn bám vào da.
 • Bôi 1 lớp kem che hình xăm lên vùng hình xăm.
 • Tán đều cho da để cho lớp kem tiệp vào da và để cho da không quá chênh lệch màu.
 • Phủ một lớp phấn phủ lên để cho lớp kem thật bền, khó bị trôi.
Cách Che Hình Xăm Khi Đi Phỏng Vấn
Cách Che Hình Xăm Khi Đi Phỏng Vấn

Lưu ý: Không nên sử dụng quá nhiều kem, cần tán đều tạo độ mỏng, tự nhiên cho da. Việc bạn sử dụng lớp kem quá dày khiến vùng da sẽ nặng nề trông mất tự nhiên.

Cách sử dụng miếng dán che hình xăm tạm thời

Cách Che Hình Xăm Khi Đi Phỏng Vấn
Cách Che Hình Xăm Khi Đi Phỏng Vấn

Miếng dán che hình xăm tạm thời được thiết kế như một miếng nhỏ dùng để tẩy lông. Chỉ cần tới các quầy bán mỹ phẩm bạn sẽ tìm được sản phẩm này một cách dễ dàng.

Cách thức thực hiện:

 • Vệ sinh sạch vùng da có chứa hình xăm bằng nước ấm muối loãng
 • Dùng khăn bông lau khô nhẹ nhàng
 • Dán trực tiếp miếng dán che hình xăm lên trên
 • Để khoảng tầm 15 phút sau thì bóc ra
 • Miếng dán sẽ để lại một lớp da mỏng đúng màu da để bạn che đi hình xăm một cách nhẹ nhàng nhanh chóng. Bạn lưu ý khi dùng cách này nên tránh nước và hạn chế vận động quá mạnh. Hiệu quả kéo dài chỉ từ 3 – 5 tiếng.

Che hình xăm tạm thời bằng mẹo nhỏ khác

Không nhất thiết phải dùng những cách trang điểm cầu kỳ bạn vẫn có thể che giấu những hình xăm của mình bằng những mẹo cực đơn giản như cách ăn mặc hay thay đổi một chút kiểu tóc.

Nếu hình xăm của bạn ở vị trí như gáy, mang tai, hay ở phần cổ bạn có thể thay đổi kiểu tóc của mình để che giấu hình xăm. Một mái tóc dài thướt tha có thể thả sau phía sau hoặc vắt lệch về phía trước có khả năng che đi hình xăm mà khó có thể phát hiện ra.

Trang phục phù hợp: Nếu hình xăm ở cánh tay hoặc tay nên lựa chọn những chiếc váy áo dài tay hoặc nếu bạn sở hữu hình xăm ở đùi hoặc chân thì thay vì váy hãy lựa chọn quần Jeans sẽ an toàn hơn cho bạn.

Trên đây Hungtattoo đã gợi ý tới bạn một số cách che hình xăm khi đi phỏng vấn, hi vọng sẽ hữu ích với bạn.