[TỔNG HỢP] Mẫu Hình Xăm Cục Lửa Chất Phát Ngất

Một trong những lý do Hình Xăm Cục Lửa ngày càng phổ biến đó là nó đại diện cho nhiều ý nghĩa khác nhau cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực. Tham khảo ngay bài viết sau đây của Hungtattoo để biết được ý nghĩa của hình xăm ngọn lửa và chiêm ngưỡng những hình xăm “chất” nhất.

Hình xăm cục lửa
Hình xăm cục lửa

Ý nghĩa của hình ảnh cục lửa trong cuộc sống

Lửa là biểu tượng cho sức mạnh và nghị lực

Người Hy Lạp cổ đại tôn sùng lửa như một thứ quyền lực. Và ngọn lửa có thể đốt cháy trong điều kiện khắc nghiệt nhất đã trở thành biểu tượng của Thế vận hội Olympic.

Olympia – địa điểm tổ chức Thế vận hội Olympic của Hy Lạp cổ đại có đền thờ của nữ thần Hera. Khi bắt đầu Thế vận hội, người Hy Lạp sẽ đốt cháy một cái vạc dầu trên bàn thờ này. Ngọn lửa sẽ được giữ trong suốt thời gian thế vận hội diễn ra. Ngọn lửa đó tượng trưng cho sức mạnh, nghị lực, sự tinh khiết, lý trí và hòa bình.

Ý nghĩa của ngọn lửa trong đời sống tình cảm

Trong đời sống tình cảm, ý nghĩa của ngọn lửa chính là cảm hứng và đam mê. Ông bà ta từ xưa đã mượn đặc tính dễ gây cháy, gây bén của lửa để nói về quy luật tình cảm con người: Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén.

Họ còn dùng lửa để so sánh với tình yêu đôi lứa trong sáng: Đôi ta như lửa mới nhen/Như trăng mới mọc, như đèn mới khêu. Lửa và sức nóng của nó như chính những xúc cảm yêu thương khi nhớ nhung xa cách: Nhớ ai bổi hổi bồi hồi/Như đứng đống lửa như ngồi đống than.

Nếu như lửa ở bên ngoài giúp cải thiện cuộc sống, gia tăng sản xuất, thì lửa tinh thần bên trong giúp con người thực hiện được ước mơ. Bởi “Khi lửa cháy trong linh hồn con người, không điều gì là không thể” (La Fontaine). Ngọn lửa tinh thần ấy làm cho cuộc đời trở nên ý nghĩa, cao đẹp và tràn ngập niềm vui.

Tuy nhiên, ý nghĩa của ngọn lửa còn gắn với sự tàn phá và hủy diệt. Lửa gây bỏng da, gây hỏa hoạn, cháy rừng, thiêu rụi tài sản lẫn con người. Nhưng lửa mang ý nghĩa tốt hay xấu phụ thuộc vào cách nhìn và cách sử dụng của chúng ta.

Sự ra đời của năng lượng điện đã phần nào khiến vai trò của lửa bớt quan trọng. Thế nhưng, con người không thể sống thiếu lửa. Lửa mãi mãi là nguyên tố tồn tại bất diệt trong cuộc sống, dù là ở dạng vật chất hay tinh thần.

Ý nghĩa hình xăm cục lửa

Hình xăm cục lửa
Hình xăm cục lửa

Khi lửa được sử dụng trong các thiết kế hình xăm, nó có thể là biểu tượng của tốt hoặc xấu, tùy thuộc vào người mang hình xăm đó.

  • Trên một góc nhìn tích cực, ngọn lửa có thể tượng trưng cho một người có đam mê, luôn biết những gì họ muốn và sẽ không bao giờ ngừng quyết tâm để đạt được mục tiêu của họ.
  • Về mặt tiêu cực, ngọn lửa trong hình xăm có thể được sử dụng để tượng trưng cho sự hủy diệt, tàn phá, biến bất cứ thứ gì nó chạm vào thành tro.
  • Được coi là một trong bốn yếu tố Trái Đất (đất – nước – lửa – gió), lửa cũng được liên kết với mặt trời, đại diện cho sự sống và tạo ra vạn vật.
  • Theo chiêm tinh, có ba cung lửa trong cung hoàng đạo phương Tây là: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã. Điều này biểu thị một tính cách với niềm đam mê cháy bỏng, tính cách nổi loạn.

Ý tưởng thiết kế hình xăm cục lửa

Hình xăm cục lửa
Hình xăm cục lửa
  • Ngon lửa với sư tử.

Một con sư tử luôn luôn là một biểu tượng của lòng dũng cảm, sức mạnh, nghị lực và quyền lực, lãnh đạo, tài năng, tấn công và hung dữ. Nhưng một con sư tử thiết kế kết hợp cùng ngọn lửa cháy tượng trưng cho tất cả những đặc điểm tuyệt vời này!

  • Ngọn lửa vô cực.

Lửa là biểu tượng của sự cân bằng, cần được thuần hóa và kiểm soát. hình xăm Ngọn lửa vô cực này cho thấy hai khía cạnh khác nhau, ngọn lửa màu cam đại diện cho sự phá hủy và nguy hiểm, trong khi ngọn lửa màu xanh đại diện cho bình tĩnh. Sự kết hợp giữa màu xanh và màu cam cũng có thể tượng trưng cho sự tồn tại của hai yếu tố đối lập nhau, chẳng hạn như lửa và nước, âm và dương.

  • Hình xăm họp sọ với ngọn lửa.

Hình xăm này rất phổ biến, nó phù hợp xăm trên cánh tay. Kết hợp với hình xăm ngọn lữa 3D với hộp sọ màu vàng cùng ngọn lửa màu cam xanh vươn lên cánh tay trông rất tuyệt. Với hình xăm này ngọn lửa tượng trưng cho một biểu tượng không bao giờ khuất phục cùng một niềm say mê luôn đi về phía trước.

  • Hình xăm ngọn lửa mini

Chúng ta có thể lựa chọn cho mình một hình xăm nhỏ với những người không thích cầu kỳ và các thiết kế lớn. nó vẫn mạng lại ý nghĩa tuyệt với cho người mang. những vị trí phổ biến như tay, cổ tay. Vai, eo, sau tai, cổ chân…vì kích thước nhỏ nên bạn có thể chọn bất cư nơi nào trên cơ thể. Hay bạn cũng có thể chọn nó như là hình xăm đầu tiên của mình vì thiết kế nhỏ và ít tốn kém.

Mẫu Hình xăm cục lửa

Hungtattoo hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa hình xăm ngọn lửa và chọn cho mình một ý tưởng thiết kế truyền cảm hứng cho Hình xăm cục lửa của riêng mình nhé!