admin 1 tháng trước

[THAM KHẢO] Ý Nghĩa Và Ảnh Cáo 9 Đuôi

Cáo 9 đuôi là thực thể mang tính biểu tượng từ truyền thuyết của các nước Châu Á. Đây được coi là sinh vật bí ẩn không có thật, nhưng nó mang nhiều ý nghĩa tượng trưng trong nghệ thuật và yếu tố dân gian. Cùng Hungtatoo tìm hiểu ý nghĩa và Ảnh Cáo 9 Đuôi trong bài viết sau nhé!

Ảnh Cáo 9 Đuôi
Ảnh Cáo 9 Đuôi

Truyền thuyết về hồ ly- Ảnh Cáo 9 Đuôi

 Theo nhiều tư liệu kể lại, hồ ly là linh vật đã tồn tại lâu đời. Nó được hình thành từ truyền thuyết của những nước Á Đông. Và sau đó trở thành một nét văn hoá phong thuỷ.

Tương truyền rằng hồ ly chính là loài cáo tu luyện nhiều năm thành tinh. Cáo là con vật tinh ranh, thông minh chỉ đứng sau con người. Loài cáo sau khi tu luyện 300 năm sẽ trở thành tam vĩ yêu hồ – hồ ly 3 đuôi. Sau đó tu luyện thêm 1000 năm sẽ trở thành lục vĩ ma hồ – hồ ly 6 đuôi. Bậc cao cấp nhất chính là cửu vĩ thiên hồ – hồ ly 9 đuôi với tu luyện ngàn năm. Hấp thụ đủ tinh hoa đất trời, cửu vĩ có 9 đuôi tượng trưng cho 9 mạng. 

Cùng với những câu chuyện thần thoại được thêu dệt lên từ hình tượng hồ ly. Câu chuyện nổi tiếng nhất chính là việc hồ ly 9 đuôi có thể hoá thành người. Cửu vĩ biến thành cô gái xinh đẹp, quyến rũ, không những thế còn thông minh, đặc biệt thu hút nam nhân. 

Ý nghĩa Ảnh Cáo 9 Đuôi trong văn hóa các quốc gia

Tùy theo văn hóa của từng nước mà cáo chín đuôi có nguồn gốc xuất xứ và ý nghĩa khác nhau. Hình ảnh đặc trưng của loài vật này là chúng có tới chín cái đuôi, thể hiện cho chín sinh mạng, sự dẻo dai, bền bỉ. Dù chỉ là loài vật xuất hiện trong truyền thuyết nhưng tạo hình của nó lại đặc biệt được giới trẻ ngày nay yêu thích và lựa chọn làm hình xăm.

Tại Trung Quốc, họ quan niệm rằng nếu như ai đó có thể ăn thịt được cáo chín đuôi thì họ sẽ không còn phải sợ ma quỷ gì nữa. Loài vật này mang giọng nói như những đứa trẻ nhỏ, rất tinh ranh và nhanh nhạy. Ở thời Trụ Vương, cáo chín đuôi là hình ảnh của nàng Đát Kỷ, chúng đại diện cho sắc đẹp tuyệt trần làm mêm đắm lòng người.

Ở Hàn Quốc, cáo chín đuôi là hóa thân của những người phụ nữ xinh đẹp. Họ là những người tốt, và hình ảnh loài vật này không mang mối nguy hại cho con người, mà chỉ có con người mới gây hại cho chúng.

Ảnh Cáo 9 Đuôi
Ảnh Cáo 9 Đuôi

Còn đối với văn hóa Nhật Bản thì cáo chín đuôi là hình ảnh của loài “ác quỷ”, bởi chúng thường ăn thịt các chị em phụ nữ và phá hại đời sống con người. Cho dù chúng có bị giết và biến thành tảng đá, thì bất cứ ai chạm vào đó cũng đều bị tiêu diệt do tảng đá đó lúc nào cũng có một luồng khí độc.

Tại Việt Nam, trong cuốn sách “Lĩnh Nam chích quái” có nhắc đến hình ảnh cáo 9 đuôi như 1 con vật gây hại cho dân lành. Cuối cùng, con vật này đã bị Lạc Long Quân giết chết để trừ hại cho dân, theo đó lăng mộ chôn xác hồ ly tinh chính là Hồ Tây.

Ý nghĩa hình xăm cáo chín đuôi.

Là một loài vật gây ấn tượng sâu sắc nhờ tạo hình chín cái đuôi của mình. Hình xăm của nó khi được phác họa thì thể hiện cho nhiều ý nghĩa khác nhau, như:

  • Thể hiện sự quyến rũ nhưng cũng đầy mạnh mẽ và mê hoặc. Nó không chỉ thu hút ánh nhìn của người khác giới, mà còn dành được nhiều sự yêu quý, ngưỡng mộ từ mọi người xung quanh.
  • Đại diện cho mối quan hệ vợ chồng, người yêu luôn hòa thuận, khăng khít. Tất cả đều quấn quýt bên nhau như những cái đuôi của loài cáo này vậy.
  • Biểu thị cho một trí tuệ tinh khôn, lanh lợi hơn người của chủ nhân nó. Đây thường là những người bản lĩnh, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, hiểm nguy trong cuộc sống để hoàn thành những mục tiêu đề ra.
  • Tượng trưng cho sự may mắn, mang đến tài lộc và sự thịnh vượng cho chủ nhân hình xăm.
  • Hình xăm cáo chín đuôi còn mang ý nghĩa xua đuổi tà ma quấy phá, những kẻ gian ác luôn muốn lừa gạt, làm hại bạn.

Cáo 9 đuôi tốt hay xấu? 

Rất nhiều câu chuyên khác nhau về cáo 9 đuôi tốt, trong 1 số câu chuyện khác, loài vật này rất ác và được gọi là hồ ly tinh. Điều đó tùy thuộc vào nên văn hóa của mỗi nước.

  • Cáo 9 đuôi tốt: là những sinh vật tốt bụng, giúp bảo vệ hộ gia đình và tài sản của họ (chẳng hạn như trang trại hoặc quầy hàng) và những vật có giá trị khác.
  • Hồ ly tinh xấu xa: là những kẻ lừa đảo, tinh nghịch, có mục đích xấu. Thành ngữ “tinh như cáo” được sử dụng để mô tả một người xảo quyệt và  thủ đoạn để đạt được mục tiêu của họ.

Ảnh cáo chín đuôi

Trên đây là một vài ý nghĩa hình xăm cáo chín đuôi và ảnh cáo chín đuôiHungattoo tổng hợp được. Hi vọng sau bài viết này, bạn đã hiểu được đôi chút về loài vật thiêng liêng và bí ẩn này. 

5 lượt xem | 0 Bình luậnLàm Đẹp Hình xăm đẹp Dịch Vụ Tin tức