[GIẢI ĐÁP] Hình Xăm Quan Công Hợp Với Tuổi Nào?

Bạn đang muốn xăm hình quan công những vẫn còn đang phân vân? Bạn chưa biết Quan Công có hợp với mình không? Hình Xăm Quan Công Hợp Với Tuổi Nào? Hãy cùng Hungtattoo tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Hình Xăm Quan Công Hợp Với Tuổi Nào

Quan Công là ai? Hình Xăm Quan Công Hợp Với Tuổi Nào?

Quan Công (關羽, ? – 220), cũng được gọi là Quan Vũ (關公), biểu tự Quan Vân Trường (雲長) hoặc Trường Sinh (長生) là một vị tướng nổi tiếng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Ông là người đã góp công vào việc thành lập nhà Thục Hán, với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị.

Hình Xăm Quan Công Hợp Với Tuổi Nào

Do có quan hệ rất thân thiết với Lưu Bị và Trương Phi nên 3 người thường được xem là anh em kết nghĩa, trong đó Quan Vũ đứng thứ 2.

Ông là người đứng đầu trong số ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Mã Siêu và Hoàng Trung.

Đây cũng chính là nhân vật lịch sử có nhiều chuyện kỳ bí và thú vị được người đời lưu truyền mãi cho đến hôm nay.

Hình tượng Quan Vũ được xây dựng lên nhờ đến trí tưởng tượng của các văn nhân thời phong kiến, nhờ căn cứ vào truyền thuyết trong dân gian mà hình ảnh này được xây dựng được một cách rõ nét hơn.

Hình Xăm Quan Công Hợp Với Tuổi Nào

Chính những gì ông để lại, mà hiện nay rất nhiều nơi thờ cúng ông với hình ảnh tượng mặt đỏ, râu dài, tay cầm cây thanh long yển nguyệt hoặc cưỡi xích thố.

Họ cho rằng ông chính là người đại diện cho sự hào hiệp, tinh thần trượng nghĩa và thể hiện được lòng trung thành đối với nhà vua.

Có lẽ những gì mà Quan Công để lại đã giúp cho nhiều người cảm thấy tự hào và xăm hình xăm Quan Vân Trường lên cơ thể của mình.

Vậy Hình xăm quan công hợp với tuổi nào?

Hình Xăm Quan Công Hợp Với Tuổi Nào

Việc xăm hình Quan Công thật ra không hề kén tuổi, việc sở hữu một hình xăm Quan Công chỉ phụ thuộc vào sở thích và mục đích xăm. Do đó, người xăm chỉ cần lựa chọn hình xăm Quan Công theo sở thích của bản thân và khắc họa lên cơ thể.

Ý nghĩa hình xăm quan công là gì?

Hình Xăm Quan Công Hợp Với Tuổi Nào

Hình xăm Quan Công có ý nghĩa tâm linh rất sâu sắc. Ông là biểu tượng của sự uy quyền, bản lĩnh và ý chí mạnh mẽ. Người xăm hình Quan Công tin rằng ông sẽ bảo vệ họ khỏi tà ma, xui xẻo và những điều không may trong cuộc sống, đặc biệt là trong công việc kinh doanh.

Hình xăm Quan Công cũng mang lại nhiều vận khí tốt cho người xăm. Họ cảm thấy hài lòng, tin tưởng và tự hào về hình xăm của mình. Hình xăm Quan Công thường có tính nghệ thuật cao, đẹp mắt và thu hút sự chú ý.

Nếu bạn muốn xăm hình Quan Công, bạn nên chọn những vị trí có diện tích rộng trên cơ thể, như ngực hay lưng. Như vậy bạn có thể hiển thị toàn bộ hình xăm của mình một cách rõ ràng và đầy đủ.

Một số ý nghĩa khác của hình xăm như:

  • Tiêu trừ tà ma: Trong tín ngưỡng của người Trung Quốc, hình xăm Quan Công sẽ giúp xua đuổi tà ma, rước may mắn cho người sở hữu.
  • Thể hiện uy quyền: Tương truyền trong dân gian, Quan Vũ là người hào hiệp trượng nghĩa, khuôn mặt liêm chính, phong thái uy nghiêm. Chính vì vậy, các nét vẽ về Quan Công đều cứng rắn, mạnh mẽ, thể hiện uy quyền của đấng nam quân.
  • Đại diện sự trung thành: Ý nghĩa đặc biệt nhất của hình xăm Quan Công mang lại chính là sự tận tụy và trung thành. Theo đó, cả đời của Quan Vũ đều phò tá đại huynh Huyền Đức cầm binh đánh trận, không một lần phản bội.

Có nên xăm hình Quan Công hay không?

Hình Xăm Quan Công Hợp Với Tuổi Nào

Hình xăm Quan Công là một trong những mẫu hình xăm có ý nghĩa linh thiêng và tượng trưng cho sự công bằng, dũng cảm, trung thành.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể xăm hình Quan Công một cách tùy tiện. Bạn cần phải hiểu rõ về ý nghĩa của hình xăm này và lựa chọn vị trí xăm phù hợp với phong thủy, nhân tướng và sở thích của mình. Nếu không, bạn có thể gặp những điều không may mắn trong cuộc sống và công việc.

Vì vậy, trước khi quyết định xăm hình Quan Công, bạn nên tìm đến sự tư vấn của những người có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực xăm hình để đảm bảo hình xăm của bạn là chính xác và đẹp nhất.

Những mẫu hình xăm Quan Công phổ biến

Hình Xăm Quan Công Hợp Với Tuổi Nào

  • Quan Công Cưỡi ngựa:

Đối với người Trung Quốc, hình tượng con ngựa gắn liền với thảo nguyên. Oai phong của vị tướng trong chiến trận tiêu diệt kẻ thù. Hình xăm Quan Công cưỡi ngựa tạo nên vẻ hùng dũng uy phong của một vị tướng ngoài chiến trường.

  • Hình xăm Quan Công cưỡi rồng:

Theo quan điểm của các nhà nghiên cứu Tam Quốc chí, Quan Công là người có xuất thân từ Thanh Long (rồng xanh linh thiêng của trời). Lý do để khẳng định điều này là vũ khí, kiếm pháp và hoa văn trên áo giáp đều được đặc chế theo hình rồng. Chính vì thế, hình xăm Quan Công cưỡi rồng là mẫu giàu tính thẩm mỹ cũng như ý nghĩa mà bạn nên thử.

  • Quan Công đọc sách:

Xuất phát từ tích Quan Công được Tào Tháo sắp xếp ở với hai chị dâu vợ của Lưu Bị. Với âm mưu dựa vào sắc đẹp của 2 nàng Nhị Kiều hy vọng Quan Công không giữ được mình mà làm những điều không phải. Ngờ đâu, Quan Công lấy đuốc ra đốt và đọc sách “Xuân Thu”. Khiến Tào Tháo vô cùng cảm phục. Về sau truyện đó được lưu truyền trong dân gian và người ta lấy hình tượng đó để thờ về đức tính trung thành, quả quyết không dễ dàng bị lay động.

  • Hình xăm Quan Công cầm đao:

Quan Công cầm đao là mẫu hình xăm lý tưởng cho những chàng trai yêu thích sự mạnh mẽ, dũng mãnh. Đặc biệt, hình xăm này được giới kinh doanh và buôn bán đồ cổ hết mực săn đón. Hình xăm sẽ tái hiện lại tư thế đứng hiên ngang cùng thanh đao sắc bén, ánh mắt nghiêm nghị hướng về kẻ địch của Quan Công.

Đặc biệt, hình xăm khắc họa rất rõ nét các chi tiết áo giáp, Thanh Long yển nguyệt đao, ngọc quan giống như nguyên tác. Mẫu này có khổ dọc nên rất thích hợp ở vị trí bắp tay hoặc ngực.

  • Quan công đứng:

Với tướng đứng hùng dùng trên tay cẩm thanh đao, gương mặt cương nghị thể hiện khí khái anh hùng không thể dễ dàng khuất phục, không những dùng để trang trí mà còn góp phần tạo nên sự uy nghiêm, trang trọng cho căn phòng của bạn.

Hình xăm Quan Công dù ở tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù… đều mang đến năng lượng rất mạnh. Hơn nữa, hình xăm Quan Công còn có tác dụng mang lại sự thịnh vượng, trí tuệ và tiền bạc. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình mẫu hình xăm này, hãy đến Tattoo Gà để thực hiện ngay nhé.

  • Hình xăm Quan Công và ngũ hổ

Đây là một mẫu hình xăm thú vị dành cho các nhóm bạn thân bởi hình ảnh ngũ hổ đại diện cho các phẩm chất ở người quân tử như Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín. Hơn nữa, hình ảnh 5 mãnh hổ uy dũng phong tỏa khắp ngũ hành giúp trấn giữ giang sơn thái bình.

Hình Xăm Quan Công Hợp Với Tuổi Nào

Ngoài ra, mẫu hình xăm này còn truyền tải thông điệp ý nghĩa về tinh thần đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa những người bạn. Hầu hết những hình xăm về ngũ hổ và Quan công đều ngự ở vị trí ngực hoặc lưng. Trong đó, ngực được xem là vị trí “đắc địa” nhất, gần tim giúp định hướng mọi hoạt động của bản chủ.

Trên đây là bộ sưu tập  hình xăm Quan Công đẹp, khí chất, ý nghĩa nhất được Hungtattoo tổng hợp. Hy vọng những thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: Hình Xăm Quan Công Hợp Với Tuổi Nào? Và tham khảo và chọn lựa mẫu hình xăm phù hợp với mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!