[TOP 10+] Hình Xăm Lưu Bị Đẹp Và Ý Nghĩa

Khám phá thế giới hình xăm Lưu Bị tại chúng tôi. Với những mẫu hình xăm độc đáo và tinh tế, Hùng Tattoo mang đến cho bạn những ý tưởng sáng tạo để thể hiện sự đam mê với Lưu Bị qua nghệ thuật xăm hình. Tìm hiểu thêm về hình xăm Lưu Bị và chọn cho mình một mẫu hình xăm ấn tượng ngay hôm nay!

Hình Xăm Lưu Bị

Bộ sưu tập Hình Xăm Lưu Bị

Lưu Bị là ai?

Lưu Bị là một trong những nhân vật chính của tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa. Trong tác phẩm này La Quán Trung xây dựng Lưu Bị là nhân vật chính diện, có lòng nhân từ bác ái, thương dân như con của một vị vua hiền đức

Trên thực tế, ghi chép của bộ chính sử Tam quốc chí cho thấy Lưu Bị là một vị tướng có tài cầm quân, biết ứng phó linh hoạt, nhất là khả năng nhìn thấu nội tâm, thu phục nhân tài và khiến họ một lòng trung thành với mình, nhiều nhân vật nổi danh cùng thời như Tào Tháo, Quách Gia, Chu Du, Lục Tốn… cũng đánh giá rất cao tài năng của ông.

Bộ chính sử Tam quốc chí đã ca ngợi ông là “người cương nghị khoan hoà nhân hậu, hiểu lòng người kính kẻ sĩ, có phong độ của Hán Cao Tổ, có khí chất của bậc anh hùng”.

Tính cách của Lưu Bị

    • Trầm tĩnh, hào hiệp

Những câu đầu Tam Quốc Diễn Nghĩa có đề cập đến khía cạnh trầm tĩnh của Lưu Bị: “Ít nói, mừng giận không hề lộ ra mặt”. Nhưng những tình tiết sau đó lại như một cú đấm thẳng tay vào vẻ mặt lạnh lùng vốn có của Lưu Bị khi kể rằng ông ta gặp chuyện gì cũng khóc: chia tay Triệu Vân – khóc, chia tay Từ Thứ – khóc, gặp Khổng Minh – khóc, bị Tào Tháo rượt – cũng khóc…

Tương tự đối với những tình huống khác, Lưu Bị hiếm khi khóc, mà cũng ít khi cười. Thường thì kiểu người lầm lì như vậy sẽ ít có bạn bè, nhưng Lưu Bị lại khác, ngày từ thời niên thiếu ông ta đã “được nhiều người trẻ tuổi vây quanh”. Nguyên nhân do đâu?

Đầu tiên, là bởi tác phong hành hiệp trượng nghĩa của Lưu Bị. Điển lược chép: “Thời ấy dân chúng gặp năm mất mùa đói kém, tụ tập nhau đi cướp bóc. Bị bên ngoài phòng ngừa giặc cướp, bên trong rộng rãi giúp đỡ tiền của, từ binh sĩ tới thủ hạ, đều cho ngồi cùng chiếu, ăn cùng mâm, chẳng phân biệt gì cả. Bởi thế người theo về rất đông”.

Lý do thứ hai, có lẽ phải kể đến một câu trong Điển lược (Tam Quốc Chí): “Người ở Bình Nguyên là Lưu Tử Bình biết Lưu Bị mạnh bạo lại có uy”. Lưu Bị vốn ở Trác Quận, thế mà tên tuổi lan đến tận Bình Nguyên, chứng tỏ sự uy dũng của ông ta đã nổi tiếng khắp làng trên xóm dưới, chứ chẳng phải chỉ người trong nhà biết với nhau.

    • Dũng mãnh, quyết đoán

Điều này nghe có vẻ trái ngược với ấn tượng lâu nay về Lưu Bị trong lòng người đọc, nhưng sự thật là như vậy.

Lưu Bị mạnh bạo ra sao? Ngay ở giai đoạn ông ta mới khởi binh, chưa có nhiều chiến tích, Tam Quốc Chí có một chi tiết đáng chú ý thế này: “Viên quan Đốc bưu nhân việc công đến huyện, Tiên Chủ xin vào yết kiến, không được, liền xông thẳng vào trói cổ viên Đốc Bưu lại, đánh cho hai trăm trượng”.

Tam Quốc Diễn Nghĩa đem việc này đổ cho Trương Phi, bảo rằng Phi say rượu nên đánh, mà đây Lưu Bị trong tình trạng tỉnh táo lại hành động như thế, chứng tỏ ông ta còn “võ phu” hơn cả Trương Phi.

Việc đánh Đốc bưu có thể là bộc phát nhất thời không kiềm chế được, sau khi ý thức được mình gây hậu quả nghiêm trọng, Lưu Bị lập tức bỏ quan trốn đi. Điều này cũng góp phần thể hiện một khía cạnh khác của ông ta: Quyết đoán!

Không những vậy, Tam Quốc Chí – Pháp Chính truyện còn kể rằng: Khi giao chiến với Tào Tháo ở Hán Trung, Lưu Bị ở vào thế bất lợi nhưng nhất định không chịu lùi về, chẳng ai dám can, chỉ có Pháp Chính liều mạng xông lên chắn trước Lưu Bị, dùng khổ nhục kế bức bách, Bị mới chịu nghe theo.

Bởi Lưu Bị vốn dĩ là một người quyết đoán đến cố chấp như thế, nên không có gì lạ khi không ai có thể ngăn cản ông ta một mực Đông chinh.

Ý tưởng hình xăm lưu bị

Hình xăm Lưu Bị – Khổng Minh là lựa chọn phổ biến cho rất nhiều đội nhóm tại Trung Quốc và toàn châu Á. Ý nghĩa lớn nhất của mẫu xăm này là lòng trung thành, trung nghĩa, hết lòng vì chủ nhân và khát vọng “kinh bang tế thế”, trị nước cứu đời.

Các dạng tattoo Khổng Minh – Lưu Bị nên chọn là Lưu Bị 3 lần cầu Khổng Minh, Khổng Minh vái chào chúa công hay Khổng Minh, Lưu Bị vọng giang sơn.

Hình Xăm Lưu Bị

Ngoài tình nghĩa chủ – tớ và tấm lòng son sắt, tattoo còn toát lên sự thấu hiểu, quý trọng hiền tài và lòng kính phục của cả hai nhân vật dành cho nhau.Tuyệt đối không “cách tân” mẫu xăm này bằng cách thêm đao kiếm, súng ống, đầu lâu – dấu hiệu của sự không may mắn.

Tham khảo mẫu hình xăm lưu bị

Trên đây là những mẫu hình xăm Lưu Bị được Hungtattoo tổng hợp được. Hình xăm có thể tôn lên tính cách của bạn và thể hiện cá tính của bản thân. Hy vọng với những mẫu hình xăm trên đây giúp bạn lựa chọn ra một hình xăm ưng ý nhé.