[GIẢI ĐÁP] Có Nên Xăm Om Mani Padme Hum Hay Không?

Có Nên Xăm Om Mani Padme Hum? Đây không chỉ là những lời nói, mà còn là những câu thần chú mạnh mẽ mà các nhà sư Phật giáo tụng trong khi thiền định. Vậy tại sao lại chọn hình xăm thần chú này? Cùng Hungtattoo tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Có Nên Xăm Om Mani Padme Hum

Giới thiệu về hình xăm Om Mani Padme Hum – Có Nên Xăm Om Mani Padme Hum?

Hình xăm chữ Om là một trong những hình xăm tâm linh được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi ý nghĩa sâu sắc của nó trong văn hóa phương Đông. Chữ Om xuất phát từ tiếng Phạn và là một phần của câu thần chú “Om Mani Padme Hum” trong đạo Hindu, Phật giáo Tây Tạng và mật tông Việt Nam. Câu thần chú này được cho là có sức mạnh trừ tà, mang lại may mắn, phước báu, khỏe mạnh và kết nối với các đấng thần linh.

Có Nên Xăm Om Mani Padme Hum

Vì vậy, hình xăm chữ Om không chỉ là một nghệ thuật xăm hình hiện đại mà còn là một biểu tượng của niềm tin và sự bảo vệ cho chủ nhân hình xăm. Hình xăm chữ Om giúp người ấy cảm thấy an tâm, yên bình và gần gũi hơn với văn hóa tâm linh của phương Đông.

Câu thần chú Om Mani Padme Hum chúng có ý nghĩa gì? Có Nên Xăm Om Mani Padme Hum?

Có Nên Xăm Om Mani Padme Hum

Cùng tìm hiểu câu thần chú Om Mani Padme Hūm với cách viết chữ Devanāgarī: ॐ मणि पद्मे हूं, tiếng Tây Tạng: ཨོཾ་མ་ནི་པ་དྨེ་ཧཱུྃ་, là một câu châm ngôn tiếng Phạn (châm ngôn cũng có thể là một câu chú hay một Đà-la-ni ngắn). Om Mani Padme Hum được xem là chân ngôn của Quan Thế Âm Bồ Tát và là chân ngôn lâu đời nhất chúng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong Phật giáo Tây Tạng. Câu thần chú Om Mani Padme Hum chúng còn được một là “Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn” – hay có nghĩa là “Chân ngôn sáng rõ bao gồm sáu chữ”, cụ thể từng câu chữ trong Om Mani Padme Hum như sau:

 • “Om” nghĩa là: Quy mệnh.
 • “Mani” nghĩa là: Viên ngọc như ý.
 • “Padme” nghĩa là: Bên trong hoa sen.
 • “Hum” nghĩa là: Tự ngã thành tựu.

Ý nghĩa hình xăm chữ Om khi kết hợp với những biểu tượng khác

Có Nên Xăm Om Mani Padme Hum

Trong nghệ thuật xăm hình hiện đại ngày nay, không phải lúc nào bạn cũng thấy hình xăm chữ Om đứng riêng lẻ mà nó thường sẽ được kết hợp với những hình tượng, hình ảnh khác và mỗi hình đó có những ý nghĩa đại diện khác nhau.

 • Ý nghĩa tattoo chữ Om với hoa sen

Hình tượng của hoa sen rất phù hợp với những biểu tượng tâm linh. Ý nghĩa của hoa sen tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sạch trong mọi hoàn cảnh sống và những lời ước nguyện cho hòa bình. Hình xăm hoa sen khi kết hợp với chữ Om có ý nghĩa bày tỏ tín ngưỡng tâm linh sâu sắc nhưng đó là một tín ngưỡng hướng tới sự hòa bình, hướng tới cái thiện.

 • Hình xăm chữ Om với thần voi Ấn Độ

Thần voi Ấn Độ được gọi là thần Ganesha – đây là vị thần tượng trưng cho trí tuệ và thịnh vượng. Bạn sẽ cảm thấy không quá xa lạ khi chữ Om được xăm chung với vị thần này, bởi vị thần rất quan trọng trong văn hóa đạo Hindu. Hình xăm chữ Om với vị thần voi Ấn Độ mang theo ý nghĩa cầu chúc sự thịnh vượng, may mắn và trí tuệ, sự thông thái để nhận biết được điều đúng sai.

 • Hình xăm 3 chữ om ghép lại

Đối với đạo Hindu, trong lời cầu nguyện hoặc các buổi tụng kinh, chữ Om thường được đọc ba lần. Đây là những điều làm cho thiết kế hình xăm 3 Om được chấp nhận rộng rãi, chứ không đứng riêng biệt. đơn lẻ một mình.

 • Hình xăm chữ Om kết hợp với văn bản tiếng phạn

Trong thiết kế hình xăm nghệ thuật nhất định thì chữ Om được đặt ở trung tâm và nó được bao quanh bởi một số văn bản tiếng Phạn. Những thiết kế sử dụng kết hợp với nhau để biểu hiện vòng tròn đầy đủ của cuộc sống.

Một số phiên âm của thần chú

Có Nên Xăm Om Mani Padme Hum

 • Tên tiếng Trung: 唵嘛呢叭咪吽 >> phiên âm như sau: Ǎn mání bāmī hōng
 • Tên tiếng Tạng:  ཨོཾ་མ་ཎི་པདྨེ་ཧཱུྃ >> phiên âm như sau: oM ma Ni pa d+me hU~M
 • Tiếng Việt: Úm ma ni bát ni hồng, Án ma ni bát mê hồng
 • Viết theo tiếng Thái Lan: โอมฺ มณิ ปทฺเม หูมฺ
 • Viết theo tiếng Triều Tiên: 옴 마니 파드메 훔, 옴 마니 반메 훔 >> phiên âm như sau: Om mani padeume hum, Om mani banme hum
 • Phiên âm tiếng Mông Cổ: ᠣᠧᠮ ᠮᠠ ᠨᠢ ᠪᠠᠳ ᠮᠡᠢ ᠬᠤᠩ >> Oëm ma ni bad mei qung, Ум мани бадмэ хум
 • Tiếng Nhật: オーン マニ パドメー フーン, オン マニ ペメ フン >> Ōn mani padomē hūn, On mani peme hun
 • Tiếng Tamil: ஓம் மணி பத்மே ஹூம்
 • Tiếng Phạn: ॐ मणिपद्मे हूं
 • Tiếng Nga: Ом мани падме хум
 • Tiếng Bengali: ওঁ মণিপদ্মে হুঁ
 • Tiếng Malayalam: ഓം മണി പദ്മേ ഹും

Những vị trí nên xăm chữ Om

Có Nên Xăm Om Mani Padme Hum

Khi xăm hình chữ Om lên cơ thể, nó thể hiện tín ngưỡng của người xăm nên vị trí xăm hình là một điều quan trọng. Khi quyết định xăm hình chữ Om thì bạn cần phải suy nghĩ thật kĩ vị trí phù hợp để xăm bởi nó có thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật mà vừa mang một ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Những vị trí phù hợp để hình xăm chữ Om là cẳng tay, cổ tay, mu bàn tay, vai, lưng, gáy ngực. Những vị trí bạn nên tránh xăm hình chữ Om là bàn chân, mắt cá chân bởi đây là những vị trí thấp, nó sẽ gây ảnh hưởng tới những người theo duy tâm này.

Sự khác biệt giữa OM Tây Tạng và OM Hindu

Chữ Om (ॐ) của người Hindu đã trở nên rất phổ biến trong hai thập kỷ qua và chúng ta có thể thấy nó được nhiều người dùng như một dấu hiệu cho thấy mối liên hệ giữa họ với ý nghĩa tâm linh của nó. Nó cũng giống với Om (ༀ) của Tây Tạng nhưng, ý nghĩa của dấu hiệu này thường liên quan đến một người là tín đồ của Phật giáo Tây Tạng.

Trong Phật giáo, âm thanh Om đã được chấp nhận sâu sắc bởi các Phật tử Tây Tạng, những người chịu ảnh hưởng của Ấn Độ giáo.

Có Nên Xăm Om Mani Padme Hum

Có Nên Xăm Om Mani Padme Hum

Có Nên Xăm Om Mani Padme Hum

Có Nên Xăm Om Mani Padme Hum

Có Nên Xăm Om Mani Padme Hum

Như vậy qua bài viết trên có thể trả lời được cho câu hỏi: Có Nên Xăm Om Mani Padme Hum?  Hình xăm om mani padme hum có thể là một thiết kế hình xăm rất ý nghĩa. Nếu bạn đang lạc lối trên con đường của chính mình và bạn muốn tìm lại một niềm tin, thì câu thần chú này sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất. Hungtattoo chúc bạn có được một hình xăm đẹp và may mắn.