[TÌM HIỂU] Hình Xăm Quan Vũ Cưỡi Xích Thố

Quan Công là một mãnh hổ tướng nổi tiếng trong lịch sử dân tộc Nước Trung Hoa. Vậy bạn có thực sự biết hết ý nghĩa Hình Xăm Quan Vũ Cưỡi Xích Thố chưa. Nếu chưa hãy cùng Hungtattoo cùng tìm hiểu và khám phá và tìm hiểu thêm về vị tướng này nhé .

Quan Công là ai? Hình Xăm Quan Vũ Cưỡi Xích Thố

Hình Xăm Quan Vũ Cưỡi Xích Thố
Hình Xăm Quan Vũ Cưỡi Xích Thố

Quan công hay còn gọi là Quan Vũ biểu tự Quan Vân Trường là một trong những mãnh hổ tướng thời Tam Quốc. Là một trong những công thần khai quốc nhà Thục Hán với vua Lưu Bị .

Là người có quan hệ rất thân thương với Lưu Bị Và Trương Phi nên 3 người lập bàn thờ cúng kết nghĩa đồng đội. Là người đứng đầu trong ngủ hổ tướng lừng lẫy nhà Thục Hán. Nên đây củng là nhân vật lịch sử dân tộc có nhiều chuyện kỳ bí và mê hoặc được người đời lưu truyền mãi cho đến ngày hôm nay .

Quan công luôn xuất hiện với hình ảnh khí khái mãnh liệt, gương mặt cương quyết có phần dữ dằn, mặt đỏ và râu dài, trên tay cầm long đao luôn trong tư thế sẵn sàng. Với quan niệm rằng Hình Xăm Quan Công có gương mặt càng dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh.

Quan Công mang một ý nghĩa tâm linh rất mạnh, sự linh ứng của ông sẽ giúp cho gia chủ có thể tránh xa tà ma, xú ế và đặc biệt là những điều không tốt lành trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là trong quá trình làm ăn kinh doanh. thể hiện được sự uy quyền, bản lĩnh sống và ý chí sống mạnh mẽ của người xăm.

Trong thời đại hiện nay, ông được xem là thần bảo vệ cho những nhà chính trị, cảnh sát, gia chủ và chủ doanh nghiệp. Vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ chừng nào thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh. Đừng quên vũ khí luôn bên cạnh ông là cây đại đao và thanh gươm.

Người ta tin rằng các vị lãnh đạo hay doanh nhân khi xăm hình Quan Công sau lưng. Tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ.

Có nên xăm hình Quan Công hay không?

Để xác định chính xác có nên xăm hình Quan Vân Trường hay không bạn cần tìm hiểu thật kỹ về ý nghĩa của hình xăm chứ không được xăm bừa đâu nhé. Vì hình xăm này có ý nghĩa rất linh thiêng nên việc xăm bừa là sai và không đúng, đôi khi còn ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của bạn nữa đấy.

Vì vậy cần hết sức chú ý trong quá trình xăm hình để có được hình xăm chất lượng như những gì bạn mong muốn. Hình xăm sẽ gắn với bạn đến hết cuộc đời, không phải cứ xăm bừa là được nên cần hết sức lưu ý để không gặp phải những điều không tốt, kém may mắn.

Một vài ý kiến trái chiều rằng mẫu hình xăm quan công không nên xăm ở lưng bởi như thế khi ngủ sẽ đè lên Quan Công và như thế sẽ là phạm thượng.

Do đó, cách tốt nhất, an toàn nhất để giúp bạn biết được hình xăm quan công có thực sự phù hợp với mình hay không thì hãy tìm đến thầy phong thủy, nhân tướng hoặc một người nào đó có kinh nghiệm trong xăm hình để chắc chắn hình xăm của bạn lựa chọn là chính xác nhé.

Ý nghĩa của việc lựa chọn hình xăm Quan Công

Hình Xăm Quan Vũ Cưỡi Xích Thố
Hình Xăm Quan Vũ Cưỡi Xích Thố
  • Tránh tà ma, ác quỷ

Trong quan niệm của người dân Trung Hoa, Quan Công được xem là vị thần hộ mệnh, giúp bảo vệ con dân.  Vì thế hình xăm quan công cũng là tín vật nhằm giúp gạt đi những điều xui xẻo, giúp xua đuổi tà ma, ác quỷ và thu hút tài lộc vào nhà.

Tín ngưỡng này xuất hiện từ sự kiện Quan Vân Trường được tôn làm Quan Đế, được thờ phụng tại miếu Đế Vương và ông là vị tướng duy nhất trong ngũ hổ được phong danh tước “thánh”.

Hơn thế nữa, theo bát tự của Quan công thiên về Thái Dương khí, có tính vượng chủ, đối nghịch với âm tà. Vậy nên chỉ cần đặt, thờ Quan Công trong nhà hoặc xăm thần trên người, bản chủ sẽ hạn chế được việc tà ma ác quỷ xâm nhập và tiểu nhân quấy rối.

  • Thể hiện sự quyền uy

Với những nét uy quyền, mãnh liệt,  khuôn mặt đoan chính liêm minh, tác phong hào hiệp của vị quan công này đã khiến cho nhiều người khi nhìn vào cũng phải khiếp sợ bởi vẻ quyền uy toát ra. Vậy nên việc nhiều người lựa chọn hình xăm quan công cũng bởi những khí chất toát ra từ vị quan đế này.

Hình xăm quan công thường được nam giới lựa chọn đặc biệt là những người có tính cách bộc trực, nóng nảy, sai trái rõ ràng. Họ thường  mang trong mình ý chí lớn, sự uy quyền và luôn muốn người khác phải khiếp sợ.

Nhưng họ vẫn luôn giàu lòng hướng thiện và khát khao được cống hiến.Chúng ta thường dễ nhìn thấy hình xăm kín lưng Quan Công trong những người cầm đầu băng đảng Trung Quốc để cho thấy sự uy quyền, sức mạnh của họ.

  • Thể hiện sự trung thành

Một trong những ý nghĩa lớn nhất của hình xăm quan công đó là thể hiện lòng trung thành và sự tận tụy. Với sự mạnh mẽ, gan dạ luôn làm người khác phải khiếp sợ bởi sự uy quyền của mình, Quan Công còn là một người coi trọng tình nghĩa, giàu lòng trung thành với những người anh của mình.

Vậy nên khi chọn hình xăm Quan Công , đó cũng là một cách thể hiện bản thân nhằm đề cao đức tính hiền trung, nghĩa khí, quân tử, luôn giàu tinh thần thép và ý chí kiên cường, bất khuất trong cuộc sống.

Hình xăm quan công hợp với tuổi nào?

Việc xăm hình Quan Công thật ra không hề kén tuổi, việc sở hữu một hình xăm Quan Công chỉ phụ thuộc vào sở thích và mục đích xăm. Do đó, người xăm chỉ cần lựa chọn hình xăm Quan Công theo sở thích của bản thân và khắc họa lên cơ thể.

Hình xăm quan công cưỡi xích thố

Hình Xăm Quan Vũ Cưỡi Xích Thố
Hình Xăm Quan Vũ Cưỡi Xích Thố

Một mẫu tattoo được xem là kinh điển nhất về Quan Vũ đó là hình ảnh ngài cưỡi Xích Thố. Nổi bật lên cả của mẫu hình xăm này là khắc họa được rõ tư thế hiên ngang, đầu đội trời chân đạp đất của vị quân tử khi đứng trước chiến tranh loạn lạc.

Xích Thố với sắc lông đỏ, Quan Công đeo giáp xanh, cùng đường nét cương nghị, bất phàm của ngài có thể khiến cho hàng vạn quân mã đều phải khiếp sợ.

Mẫu hình xăm này sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai đang trong quá trình xây dựng sự nghiệp hoặc bị đối thủ quấy phá. Với nét uy dũng trên gương mặt Quan Công như một cách tâm linh nhằm trấn áp, xoay chuyển vận mệnh, giúp bản thân người xăm sẽ có thêm sự kiên cường và nghị lực vươn lên.

Với kiểu xăm này, khách hàng có thể chọn làm khổ to, xăm tại ngực, lưng, bụng. Cần phác họa trước toàn bộ hoặc nửa thân trên của Quan công để tránh việc khi xăm hình làm khuất mất đầu,  chân, của ngựa xích nhé.

Mẫu Hình Xăm Quan Vũ Cưỡi Xích Thố

Trên đây là những mẫu Hình Xăm Quan Vũ Cưỡi Xích Thố Hungtattoo tổng hợp được. Chúc bạn sẽ chọn được cho mình một hình xăm ưng ý nhất!