admin 1 tháng trước

[THAM KHẢO] Ý Nghĩa Hình Xăm La Bàn Kết Hợp Mũi Tên

Một trong những hình xăm được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay là Hình Xăm La Bàn Kết Hợp Mũi Tên. Hình ảnh biểu tượng chiếc là bàn gắn với mỏ neo được cách điệu mới lạ, độc đáo khiến cho nhiều người thích thú và lựa chọn. Vậy ý nghĩa hình xăm này là gì? Hãy cùng Hungattoo đi tìm ý nghĩa của chúng nhé!

Ý nghĩa hình xăm la bàn kết hợp mũi tên

Mỏ neo được thả xuống nước khi bạn muốn chiếc thuyền của mình dừng lại. Khi bạn đã từng bôn ba và trải nghiệm 4 phương 8 hướng thì bạn cũng có lúc muốn nghỉ chân tại một ngã rẽ nào đó.

Theo quan niệm của các thủ thủy đi trên biển, xăm hình la bàn lên cơ thể có thể mang đến sự bình an, có thể đi đến đúng nơi, đúng hướng. Do đó, nhiều người lựa chọn xăm hình mẫu tatoo này với ý nghĩa:

  • Mẫu xăm la bàn như biểu tượng để cho chúng ta xác định phương hướng, xác định được con đường đi đúng đắn, tránh những vấp ngã trong cuộc sống, công việc.
  • Mẫu xăm la bàn còn thể hiện sự an toàn và chắc chắn bởi trong la bàn có ngôi sao và ngôi sao đó là đại diện cho phía Bắc – nơi bắt đầu mọi chuyến đi, từ đó thể hiện sự vững chãi, an toàn.
  • Mẫu xăm la bàn còn thể hiện cho ước mơ, hoài bão, người xăm không ngừng nỗ lực để có thể đạt được ước mơ.

Hình xăm la bàn kết hợp mũi tên hợp với nam hay nữ?

Hình xăm la bàn không kén chọn đối tượng, nó phù hợp cho cả nam và nữ. Đặc biệt hơn, nhiều người từng vấp ngã, chọn hình xăm mới mẻ độc đáo này sẽ là một niềm tin, hy vọng tìm được lý tưởng sống tích cực và đúng đắn nhất.

Hiện nay, hình xăm la bàn được thiết kế đa dạng cả về hình dáng và màu sắc. Trên mọi điều thể hiện đây cũng là hình xăm nghệ thuật thể hiện cá tính của mỗi người.

Ý tưởng thiết kế hình xăm la bàn

Hình xăm la bàn kết hợp mũi tên

Bố cục độc đáo cùng với họa tiết đơn giản nhưng tinh tế hình tattoo la bàn mũi tên nhận được nhiều ưa chuộng của giới nghệ thuật xăm. Với mũi tên xuyên dọc đã đóng vai trò là kim chỉ hướng đồng thời còn ẩn ý về sự đột phá, khát vọng tìm hiểu, chinh phục thế giới.

Hình xăm la bàn mũi tên có thể “khảm” trên các vị trí “đắc địa” như: cánh tay, ngực, gáy và lưng,…

Tối kỵ xăm mũi tên ngang (nhất là hướng tim), không khắc mũi tên đầu tù, tròn vì đó là điềm báo xấu, kém may mắn, mục tiêu khó thực hiện.

Hình xăm la bàn hoa hồng cho nữ

Hoa hồng biểu trưng cho tình yêu, cho tuổi trẻ nhiệt huyết. Sự kết hợp giữa la bàn và hoa hồng có ý nghĩa hướng đến những giá trị và tình cảm tốt đẹp trong cuộc sống. Mẫu tattoo hoa hồng la bàn không những ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc mà nó còn thể hiện khía cạnh nghệ thuật nổi bật, nhìn vô cùng đẹp mắt và thu hút.

Hình Xăm La Bàn Kết Hợp Mũi Tên
Hình Xăm La Bàn Kết Hợp Mũi Tên

Hình xăm la bàn và con mắt

Hình xăm la bàn và con mắt mang chút cổ điển xen lẫn kinh dị. Tính phong thủy khá cao nên vị trí xăm cũng đặc biệt như: ngực, bắp hoặc mu bàn tay, tối kị tại chân và eo. Mang tính liên kết chặt chẽ khi đều là vật xác định phương hướng, nhìn nhận, và quyết định đường đi. Trong đó, mắt đóng vai trò trung tâm, nằm giữa la bàn; xung quanh tọa độ bốn phương tám hướng.

Hình Xăm La Bàn Kết Hợp Mũi Tên
Hình Xăm La Bàn Kết Hợp Mũi Tên

Hình xăm la bàn mỏ neo

Mỏ neo được thả xuống biển khi bạn muốn chiếc thuyền của mình dừng lại. Khi mà 4 phương, tám hướng bạn đã từng bôn ba và trải nghiệm thì cũng có lúc bạn muốn nghỉ chân tại một ngã rẽ nào đó. Vì thế, ý nghĩa của hình xăm la bàn và mỏ neo là tìm kiếm sự ổn định. Việc dừng chân tại một vị trí phù hợp, đúng thời điểm là một điều tốt, có thể giúp bạn tránh được những “bão táp” của cuộc đời.

Hình xăm la bàn đồng hồ

Hình Xăm La Bàn Kết Hợp Mũi Tên
Hình Xăm La Bàn Kết Hợp Mũi Tên

Xét tính thẩm mỹ, mẫu tattoo này toát lên vẻ đẹp cổ điển, sang trọng và phù hợp với mọi màu da. Hình xăm la bàn kết hợp với đồng hồ tạo nên vẻ đẹp độc lạ, ấn tượng.

Về mặt ý nghĩa, gợi nhắc chân lý vĩnh cửu thế giới là phương hướng & thời gian. Bởi sự tồn tại bất biến, trợ giúp đắc lực đời sống của con người. Hơn hết, hình xăm đồng hồ la bàn còn nêu cao khát vọng làm chủ thời gian, phương hướng.

Tuyệt đối không nên xăm các vị trí như: gáy – chỉ thời gian bị đảo ngược, chân – hàm ý dẫm đạp, hoang phí thời gian. Lưu ý khi xăm cả hai phải có trục quay, mũi tên và hiển thị.

Hình Xăm La Bàn Kết Hợp Mũi Tên
Hình Xăm La Bàn Kết Hợp Mũi Tên

Xăm hình la bàn bao nhiêu tiền

Cơ bản, hình xăm la bàn có nhiều mức giá khác nhau, tuỳ thuộc vào vị trí, kích thước, hình dáng,… Kiểu mini dao động từ 200 – 500.000 đồng; A6, A7 là 2.000.000 – 10.000.000 đồng; A5 – A3 là trên 10.000.000 đồng.

Mẫu Hình Xăm La Bàn Kết Hợp Mũi Tên

Trên đây là những mẫu Hình Xăm La Bàn Kết Hợp Mũi Tên đẹp cho nam và nữ cùng với ý nghĩa của từng hình xăm, Hungtattoo hy vọng các bạn dễ dàng lựa chọn được hình tattoo la bàn phù hợp.

14 lượt xem | 0 Bình luậnLàm Đẹp Hình xăm đẹp Dịch Vụ Tin tức