[THAM KHẢO] Hình Xăm Các Vị Thần Hy Lạp Và Ý Nghĩa

Hình xăm Hy Lạp được lấy cảm hứng từ một trong những nền văn minh thần thoại và giàu có nhất ở phương Tây, người Hy Lạp. Từ các vị thần đến thư pháp Hy Lạp tinh tế, qua những tác phẩm tinh tế nhất của ông, những hình xăm Hy Lạp này sẽ làm hài lòng những người hâm mộ của những ngôn ngữ cổ điển nhất. Và, nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, Hungtattoo mời bạn đọc bài viết Hình Xăm Các Vị Thần Hy Lạp sau.

Chủ Đề Hình Xăm Các Vị Thần Hy Lạp

Các nhà sử học cho rằng hình xăm ở châu Âu xuất hiện lần đầu tiên ở Hy Lạp, nơi chúng ban đầu đóng vai trò là một vết nhơ đáng xấu hổ. Nô lệ bị kỳ thị (bôi sơn vào các vết rạch trên da), đánh dấu lên trán để dễ nhận biết trong đám đông.

Thế giới hiện đại đã đảo lộn rất nhiều, bao gồm cả ý nghĩa của dấu tích, vì ngày nay hình xăm không chỉ được biến thành một vật trang trí mà còn được coi là một lý do để tự hào về nó. 

Những nghệ nhân xăm hình chuyên nghiệp thỏa sức tạo ra những tác phẩm nghệ thuật trên cơ thể, những bức tranh khổ lớn khiến ai cũng phải trầm trồ thán phục. Vì Hy Lạp là thế giới của các vị thần toàn năng sống trên đỉnh Olympus và từ đó nhìn ra người phàm, do đó, hầu hết các hình xăm Hy Lạp đều được thực hiện theo chủ đề thần thoại, bao gồm hài hòa giữa hình ảnh động thực vật. Chủ đề Hy Lạp không có giới hạn giới tính, nó được biểu diễn cho phụ nữ và nam giới.

Hình xăm vị thần Hy Lạp Zeus

Zeus được coi là vị thần ngự trị trên đỉnh Olympus với vị trí cai quản tất cả các vị thần cũng như loài người. Thần Zeus nổi tiếng với những cột thu lôi hung tợn. Dùng để trừng trị kẻ xấu nên hình xăm thần Zeus sẽ tượng trưng cho sức mạnh. Dám đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống.

Hình Xăm Các Vị Thần Hy Lạp
Hình Xăm Các Vị Thần Hy Lạp

Hình xăm nữ thần Medusa

Hình Xăm Các Vị Thần Hy Lạp
Hình Xăm Các Vị Thần Hy Lạp

Với những người yêu thích thần thoại Hy Lạp thì không thể không biết đến nữ thần Medusa. Chính vì sự “nổi tiếng” nền trong nghệ thuật xăm hình thì nữ thần medusa cũng là niềm cảm hứng cho nhiều mẫu hình xăm độc đáo phá cách dành cho giới trẻ.

Hình ảnh khuôn mặt người phụ nữ dữ tợn sở hữu mái tóc rắn sẽ giúp bạn thể hiện được cá tính riêng, thu hút được mọi ánh nhìn xung quanh. Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp độc đáo, cá tính mạnh thì không thể nào bỏ qua những mẫu hình xăm nữ thần Medusa này đâu nhé.

Hình xăm thần Héra (Junon)

Hình Xăm Các Vị Thần Hy Lạp
Hình Xăm Các Vị Thần Hy Lạp

Nữ thần vợ Zeus, người bảo hộ cho Hôn nhân và Hạnh phúc gia đình, bảo hộ cho những bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Thần Anubis

Nếu bạn đang xem xét những ý tưởng hình xăm Anubis, bạn sẽ cần biết thêm một chút về lịch sử và nền tảng của nhân vật hấp dẫn này trong thần thoại Ai Cập.

Anubis là vị thần đến từ cõi âm sẽ phán xét các linh hồn bằng cách cân trái tim của họ để xác định sự xứng đáng và sắp xếp số phận sau khi chết của họ.

Trong khi nhiều người có xu hướng nghĩ thần chết là ác quỷ, điều này chắc chắn không phải là trường hợp của Anubis, người thực sự là một vị thần chính chịu trách nhiệm ngăn chặn cái ác khỏi Ai Cập.

Hình Xăm Các Vị Thần Hy Lạp
Hình Xăm Các Vị Thần Hy Lạp

Anubis có vẻ ngoài đặc trưng với cơ thể người và đầu chó rừng. Là một trong những vị thần lâu đời nhất của Ai Cập cổ đại, người ta tin rằng ông đã phát minh ra phương pháp ướp xác và chịu trách nhiệm truyền dạy nó cho người dân.

Một số nhà khảo cổ cho rằng Anubis là một vị thần được lấy cảm hứng từ những con chó rừng trong thế giới thực, những kẻ chuyên đào xác người chưa được chôn đủ sâu.

Vai trò chính của Anubis là ướp xác, hướng dẫn linh hồn và bảo vệ lăng mộ. Đây là lý do tại sao những bức vẽ về vị thần này rất thường được nhìn thấy trên các bức tường của các ngôi mộ và trong các hình ảnh thể hiện các nghi thức tang lễ.

Ở cấp độ cơ bản nhất, hình xăm Anubis có thể chỉ đơn giản là đại diện cho tình yêu văn hóa Ai Cập và mong muốn thể hiện sự tôn vinh đối với truyền thống của quá khứ, đặc biệt là đối với những người có nguồn gốc Ai Cập hoặc những người có mối quan hệ với đất nước này.

Tuy nhiên, có rất nhiều ý nghĩa khác của hình xăm Anubis. Ví dụ, một số người xem thần Anubis là đại diện cho một cuộc sống mới hoặc một con đường mới cho tương lai.

Khi họ quyết định bỏ lại lối sống cũ và bắt tay vào một mối quan hệ mới hoặc sự mạo hiểm, họ có thể chọn xăm hình Anubis để phản ánh điều này.

Hình xăm thần Aphrodite

Là nữ thần Hy Lạp cổ đại gắn liền với tình yêu, tình dục, sắc đẹp, niềm vui, đam mê và phồn thực. Nếu như bạn là tuýp người yêu thích cái đẹp, luôn cháy bỏng trong tình yêu của bản thân thì hình xăm nữ thần Aphrodite rất phù hợp cho bạn.

Hình Xăm Các Vị Thần Hy Lạp
Hình Xăm Các Vị Thần Hy Lạp

Hình xăm thần Apollon

Apollon là con của thần Zeus và nữ thần Leto, chàng chính là vị thần của nét đẹp nghệ thuật, âm nhạc và sự nhanh nhẹn với tài bắn cung vượt trội. Hình xăm thần Apollon thể hiện sự tài trí lanh lợi, niềm đam mê vô tận với nghệ thuật sáng tạo.

Hình Xăm Các Vị Thần Hy Lạp
Hình Xăm Các Vị Thần Hy Lạp

Mẫu Hình Xăm Các Vị Thần Hy Lạp

Trên đây là chia sẻ của Hungtattoo về Hình Xăm Các Vị Thần Hy Lạp đẹp và ý nghĩa. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình một hình xăm thật ý nghĩa cho bản thân nhé!