[TÌM HIỂU] Ý Nghĩa Hình Xăm Tam Giác Cho Nam

Ngày nay xăm hình nghệ thuật đã không còn là điều gì quá xạ lạ trong giới trẻ. Và một trong những hình xăm được các bạn trẻ yêu thích hiện nay là hình xăm tam giác. Vậy bạn đã biết hết những ý nghĩa hình xăm tam giác hiện nay chưa. Hôm nay cùng Hungtattoo cùng tìm hiểu và tham khảo những mẫu Hình Xăm Tam Giác Cho Nam được ưa chuộng nhất nhé.

Hình Xăm Tam Giác Cho Nam

Ý nghĩa Hình Xăm Tam Giác Cho Nam

Các bạn dường như quá quen thuộc với hình ảnh tam giác cân trong hình học. Hình ảnh tam giác cân với ba cạnh, ba góc bằng nhau. Thể thiện sự cân bằng và cân đối với nhau bởi một liên kết chặt chẻ của ba cạnh. Tuy nhiên bước ra khỏi hình học thì hình xăm tam giác lại mang trong mình rất nhiều ý nghĩa đặc biệt khác.

  • Thể hiện sức mạnh trí tuệ:

Đối với nền văn hóa người Hy Lạp cổ đại. Họ quan niệm hình ảnh tam giác là biểu tượng cho những ô cửa. Đó chính cánh cửa mở kho tàng tri thức nhân loại. Vì vậy ý nghĩa hình xăm tam giác thể hiện trí tuệ, thông minh và sáng suốt của chủ nhân hình xăm đó.

  • Thể hiện cá tính bản thân

Đối với giới trẻ ngày nay, việc xăm hình đã trở nên rất phổ biến. Bên cạnh những hình xăm phổ biến như mặt trời, hình xăm chữ, ngôi sao,… Hình xăm tam giác là mẫu thiết kế đang “được lòng” rất nhiều bạn trẻ. Nếu đang muốn tìm kiếm một hình ảnh biểu trưng cho cá tính và con người của mình thì mẫu hình tam giác sẽ hoàn toàn phù hợp.

  • Thể hiện biểu tượng giới tính:

Đối với hình xăm tam giác khi bạn xăm hướng lên phía trên góc nhọn của tam giác sẽ tượng trưng cho năng lượng mặt trời sự nam tính của người cha, của nam giới, còn lật ngược lại thì nó biểu tượng mặt trăng cho sự nữ tính của người mẹ, của nữ giới.

  • Thể hiện sự kiên định vững chắc và liên kết:

Với hình ảnh ba góc nhọn là ba chân trong cuộc sống. Ý nghĩa hình xăm tam giác thể hiện sự vững chắc kiên định trong cuộc sống mà không cái gì có thể lay động.

Ngoài ra hình xăm tam giác còn trở thành hình xăm chung cho gia đình, bạn bè, người yêu vì ý nghĩa hình xăm tam giác còn thể hiện cho sự kết nối bền chặt lâu dài và không có gì có thể xen vào và thay đổi kết cấu tính liên kết bền vững của nó được.

Hiện tại hình xăm tam giác không chỉ gói gọn ở dạng hình học cơ bản nữa, mà nó còn được sáng tạo bằng những thiết kế lạ mắt, vượt ra khuôn khổ cũ và mang đậm tính cách của chủ nhân.

Ý Nghĩa Của Hình Xăm Tam Giác Cho Nam Trong Một Số Tín Ngưỡng

Hình Xăm Tam Giác Cho Nam

Một số tôn giáo cho rằng hình xăm tam giác với một đỉnh nhọn hướng lên trên là biểu tượng của sức mạnh và quyết tâm nam tính. Đó cũng là dấu hiệu của người đàn ông đủ khả năng làm chỗ dựa cho gia đình.

Một hình xăm tam giác nổi tiếng trong Kitô giáo là “Mắt của Thiên Chúa”, gồm một con mắt ở giữa tam giác và được bao bọc bởi ánh sáng. Người ta tin rằng đó là con mắt của Thiên Chúa luôn quan sát mọi hành động của chúng ta. Nhiều người xăm hình tam giác để nhắc nhở mình về điều này trong cuộc sống.

Trong nền văn hoá Celtic, đây cũng là một biểu tượng tôn giáo. Một số cặp đôi sẽ xăm hình tam giác đôi để thể hiện tình yêu trước khi kết hôn, đặc biệt ở Ireland. Người Hy Lạp lại coi tam giác là biểu hiện của một cánh cửa mới. Ý nghĩa là sự kết hợp của hai cực đối lập sẽ tạo ra một con đường mới thông minh hơn. Trong các hình ảnh cổ xưa của người Đức, hình tam giác kết hợp với chữ Y được gọi là Mắt Rồng. Đây là ranh giới giữa thiện và ác, cũng như sự bảo vệ của Thượng Đế

Hình Xăm Tam Giác Cho Nam

Ngoài ra, tam giác còn được sử dụng để biểu thị đức tin của Kitô giáo với 3 góc tượng trưng Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Do đó, người xưa quan niệm rằng khi mang theo các vật có hình tam giác, họ sẽ cảm nhận được Chúa ở ngay bên cạnh. Vì vậy, đối với những người theo đạo Kitô giáo, hình tam giác còn tượng trưng cho đức tin của họ chính là Chúa Ba Ngôi.

Thế nên, xét theo cả góc độ tôn giáo và số học, hình xăm tam giác biểu thị cho đức tin tồn tại bên trong tâm hồn mỗi người. Chính vì có niềm tin mãnh liệt vào thế lực tâm linh vô hình, con người sẽ luôn cảm thấy được che chở mọi lúc mọi nơi nếu sở hữu một chiếc hình xăm tam giác. Đồng thời, nhiều người còn xem đó là sự dẫn dắt của Chúa giúp bản thân khai phá sự sáng tạo và năng lượng tiềm tàng để làm nên đại nghiệp.

Hình Xăm Tam Giác Cho Nam

Ý Nghĩa Của Hình Xăm Tam Giác Trong Từng Mẫu Thiết Kế

  • 2 Tam giác ngược:

Đây là mẫu thiết kế phổ biến trong hầu hết các tattoo tam giác đôi, các hình này xếp chồng lên nhau và tùy theo hướng của chúng mà ý nghĩa cũng sẽ thay đổi.

Hai hình tam giác đều hướng lên trên thì có nghĩa là nó thuộc tính lửa, nếu cả hai đều hướng xuống dưới thì nó được đại diện cho thuộc tính nước. Một hình hướng lên trên và hình kia hướng xuống dưới (ngược nhau) sẽ đại diện cho cả hai thái cực đó.

  • 3 Tam giác:

Đây là một biểu tượng Bắc Âu gọi là Valknut với 3 hình tam giác lồng vào nhau. Thay vì có một hình tam giác, người ta sẽ lồng ghép 3 hình trong 1 tattoo để kết hợp các yếu tố của từng hình xăm riêng lẻ. Cuối cùng, hình xăm đó sẽ biểu thị ý nghĩa tổng hợp của cả 3 hình tam giác, đem đến cho bạn một thiết kế đặc biệt dành cho riêng mình.

  • Tam giác cân:

Thực tế, hầu hết mọi người thường chọn một hình xăm tam giác cân với 3 góc và 3 cạnh bằng nhau bởi chúng là mẫu hình phổ biến. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chúng biểu thị sự cân bằng giữa trí tuệ, tình yêu và sức mạnh – những yếu tố giúp con người có thể vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống một cách khôn ngoan.

  • Tam giác hoa hồng:

Hoa hồng đại diện cho tình yêu, vẻ đẹp bên trong tâm hồn. Chính vì thế, hình xăm tam giác hướng xuống dưới được điểm xuyết với hoa hồng sẽ tôn lên vẻ đẹp của loài hoa này, đồng thời làm nổi bật sự nữ tính, khẳng định tình yêu bất diệt.

  • Tam giác quỷ (con mắt):

Một biểu tượng Kitô giáo độc đáo khác đó chính là sự kết hợp giữa hình tam giác và con Mắt của Providence. Điều này được miêu tả như một con mắt bên trong một hình tam giác và thường được bao quanh bởi các tia sáng xung quanh. Đây là biểu tượng đại diện cho Thiên Chúa như thể ngài đang dõi theo mọi thứ chúng ta đang làm. Một số người lựa chọn xăm hình con mắt và tam giác quỷ để nhắc nhở bản thân không được làm những việc sai trái bởi chúa luôn dõi theo họ.

Hình Xăm Tam Giác Cho Nam

Hình Xăm Tam Giác Cho Nam

Hình Xăm Tam Giác Cho Nam

Hình Xăm Tam Giác Cho Nam

Hình Xăm Tam Giác Cho Nam

Hình Xăm Tam Giác Cho Nam

Hình Xăm Tam Giác Cho Nam

Hình Xăm Tam Giác Cho Nam vừa không quá phức tạp, lại vừa mang đến nhiều “sắc màu” đa dạng cho tâm hồn thêm tươi mới hơn. Thông qua bộ sưu tập trên, Hungtattoo hy vọng các bạn yêu cái đẹp mau chóng chọn cho mình một kiểu mẫu ưng ý.