[GIẢI ĐÁP] Học Xăm Bao Nhiêu Tiền?

Các nam thanh nữ tú yêu thích nghệ thuật xăm đều có chung thắc mắc học xăm bao nhiêu tiền ? Hiện nay, có quá nhiều địa chỉ đào tạo đưa ra mức giá khác nhau khiến mọi người rơi vào tình cảnh “mông lung”. Vì thế, Hungtattoo sẽ giúp bạn tháo gỡ khúc mắc ngay sau đây.

Học Xăm Bao Nhiêu Tiền

Xăm tattoo là gì? Học Xăm Bao Nhiêu Tiền?

Xăm tattoo là hình thức dùng kim đưa mực xăm vào sâu trong lớp biểu bì. Việc làm này giúp hình xăm tồn tại vĩnh viễn trên da. Quá trình xăm này đòi hỏi người thợ phải có kỹ năng tay nghề cao thì mới tạo được những hình xăm nghệ thuật tinh tế, sắc nét và lưu giữ mãi với thời gian.

Vì xăm tattoo sẽ tạo nên những đau đớn trên da thịt. Đồng thời hình xăm tồn tại vĩnh viễn trên da. Do đó, không ít người cảm thấy đắn đo khi sử dụng loại hình xăm này. Ví dụ như việc có xóa được hình xăm không, có phải kiêng khem gì trong quá trình xăm, lựa chọn loại mực xăm nào …và điều quan trọng nhất, đó là tay nghề thợ xăm, kỹ thuật xăm ….

Học Xăm Bao Nhiêu Tiền

Giá một khóa Học Xăm Bao Nhiêu Tiền ?

Hầu hết các trung tâm dạy xăm đều công khai giá các khóa học của mình. Để có thể tự xăm được và hành nghề xăm hình này thì một học viên phải trải qua ít nhất là hai khóa học.

Khóa học cơ bản: Tại khóa học này học viên được tiếp xúc về lý thuyết và các kỹ thuật xăm hình một cách cơ bản nhất. Kiến thức sẽ bao gồm tìm hiểu về xăm, máy xăm, kim xăm, các kỹ thuật cơ bản trong xăm như pha mực, xăm nét, xăm họa tiết…

Sau khóa học này bạn có thể xăm hình xăm đơn giản của riêng mình. Học phí xăm hình của khóa học giao động 5 – 10 triệu đồng tùy theo từng cơ sở. Bạn cần lưu ý là nội dung học không một cơ sở nào giống nhau. Giá càng cao thì bạn càng được hướng dẫn chi tiết, nội dung học nâng phong phú, giáo viên kinh nghiệm hơn…

Khóa học nâng cao kỹ thuật: Tại khóa học này, chương trình sẽ nâng cao lên, bạn sẽ được học sâu hơn về các kỹ thuật xăm chân dung, 3D hay tả thực. Các kỹ thuật khó đòi hỏi sự tỉ mỉ như design, sửa hình xăm hỏng… và một vài kỹ thuật nâng cao khác tùy theo từng nơi dạy. Khóa học này không hề rẻ, nó thường rơi vào khoảng 10-15 triệu.

Khóa học chuyện sâu: Đây được coi là khó học chuyên sâu nhất, sau khóa học bạn hoàn toàn có thể mở một tiệm xăm cho mình, sau vài năm rèn rũa tay nghề là bạn có thể mở lớp dạy xăm được rồi. Các kỹ thuật về đồ họa máy tính, chỉnh sửa và setup máy xăm… được đưa vào trong chương trình dạy. Học phí xăm hình của khóa học khoảng 20-25 triệu.

Tại sao có sự chênh lệch giá học xăm nghệ thuật trên thị trường?

Học Xăm Bao Nhiêu Tiền

Mỗi địa chỉ nhận đào tạo nghề tattoo đều có nguyên tắc định giá khác nhau. Nhưng đa phần họ sẽ đều dựa trên khía cạnh liên quan đến chất lượng và giá trị của khóa học, nên các yếu tố cần xem xét đến là:

  • Trình độ giảng viên

Muốn học giỏi phải tìm được người thầy tốt, đây là một quy luật tất yếu. Bởi bạn không thể đi đúng phương hướng nếu nhờ cậy vào một người chỉ đường kém hiểu biết.

Thế nên, tất cả những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn mà giảng viên đã tích lũy hàng chục năm khi truyền đạt lại cho “thế hệ” sau đều rất đáng giá và quý báu.

  • Cơ sở vật chất đào tạo

Việc đầu tư CSVC được coi như là một khoản chi phí đầu vào. Vì thế, những học viện nào đáp ứng đầy đủ dụng cụ hỗ trợ học tập, máy móc thiết bị sẽ có mức học phí cao hơn. Đây là khoản chi phí cần thiết để bảo dưỡng hoặc thay thế đồ dùng mới.

Tuy nhiên, có một vài địa chỉ đào tạo thu phí cao “ngất ngưởng” nhưng lại không cung cấp đủ đồ nghề cho học viên, khiến cho nhiều người bị rơi vào tình cảnh mất tiền oan.

Vậy nên, bạn cần tỉnh táo và suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cho bản thân mình.

  • Cơ hội nghề nghiệp sau đào tạo

Những kiến thức có được sau khi “bế giảng” chính là trợ thủ giúp bạn nắm bắt cơ hội việc làm trên thị trường. Vì vậy, nếu không được đào tạo quy củ và bài bản, chính bản thân bạn sẽ tự đánh mất đi sự nghiệp của mình.

Ngoài ra, không phải cơ sở đào tạo nào cũng có MQH tốt với doanh nghiệp. Chính vì thế, mức học phí cũng có sự khác biệt và chênh lệch lớn giữa các môi trường học tập.

Học xăm cần những yếu tố gì ?

Học Xăm Bao Nhiêu Tiền
  • Đam mê

Yếu tố đầu tiên là niềm đam mê. Nói một cách đơn giản, dễ hiểu nhất đam mê là sự yêu thích, làm việc vì nó, sống cùng nó và kiếm tiền từ nó. Khi bạn đã có đam mê, có sự yêu thích đối với việc học xăm thì không có bất kì một ai có thể ngăn cản bạn tìm hiểu học hỏi về môn nghệ thuật này.

  • Không ngừng học hỏi

Yếu tố thứ hai, là các bạn không ngừng học hỏi những bậc thầy đi trước, bạn bè xung quanh trong lĩnh vực này để học hỏi kinh nghiệm, không ngừng nâng cao tay nghề.

  • Sáng tạo

Yếu tố thứ ba là sáng tạo. Trong bất kì một công việc gì, bạn luôn cần một cái đầu thật lạnh, luôn linh hoạt, sáng tạo trong mọi vấn đề. Việc trở thành một artist, đây là một điều vô cùng quan trọng.

  • Niềm tin

Yếu tố thứ tư, đó chính là luôn tin tưởng vào chính bản thân mình và một tương lai đang chờ bạn phía trước. Việc luôn tạo niềm tin cho bản thân, suy nghĩ tích cực là cách giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Hơn thế nữa, nếu bạn có khả năng đầu tư một khóa dạy tattoo để nâng cao tay nghề là một điều vô cùng tuyệt vời.

  • Cam đảm

Yếu tố cuối là tính cam đảm. Cam đảm có nghĩa là bạn phải đối mặt và phải tiếp xúc với máu thường xuyên vì khi đi kim lên da cần đòi hỏi bạn thật cần phải bình tĩnh, tỉ mỉ đến từng chi tiết để không xảy ra những việc ngoài ý muốn.

Trên đây là giải đáp của Hungtattoo về Học Xăm Bao Nhiêu Tiền? Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.