[TOP+] Hình Xăm Trống Đồng Bắp Tay

Hình xăm trống đồng bắp tay – Mẫu thiết kế chưa bao giờ hết hot bởi không chỉ thể hiện cá tính, phong cách riêng của mỗi người mà đó còn là cách lưu giữ bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Hãy cùng Hungtattoo khám phá bộ sưu tập hình xăm Trống Đồng và ý nghĩa đặc biệt của nó nhé!

Hình Xăm Trống Đồng Bắp Tay
Hình Xăm Trống Đồng Bắp Tay

Bộ sưu tập hình xăm trống đồng bắp tay

Nguồn gốc, ý nghĩa Trống Đồng

Trống đồng là biểu tượng văn hóa và lịch sử của người Việt cổ (Lạc Việt) được gìn giữ cho đến ngày nay. Ban đầu, trống đồng đơn thuần chỉ là dụng cụ được các chiến binh dùng để khuếch chương sức mạnh cũng như khẳng định vị thế của người đứng đầu.

Bên cạnh đó, Trống Đồng còn có tác dụng cổ vũ tinh thần, thúc đẩy ý chí của các tráng sĩ bước vào trận đấu sinh tử bảo vệ đất nước. Về sau, Trống Đồng được sử dụng như một loại nhạc khí tại một số các lễ hội đặc biệt, mang đậm đấu ấn văn hóa dân tộc.

Đi dọc lịch sử Việt Nam có thể thấy Trống Đồng trải qua nhiều thời kì phát triển. Trong đó, trống đồng Đông Sơn có truyền thống lâu đời nhất (700 – 100 TCN).

Theo quan niệm xưa, chỉ có những vị thủ lĩnh, tướng lĩnh đứng đầu có chức quyền và địa vị mới có quyền sở hữu được một chiếc trống đặc biệt này.

Những hoa văn trên chiếc trống đồng mang tính tượng hình, bao gồm: mặt trời, đàn voi, đàn hạc, nhà sàn, con cóc, người giã gạo, đàn hươu,… Xung quanh là các đường tròn đồng tâm, mang thông điệp về sự vĩnh hằng, không bao giờ kết thúc.

Trải qua hàng nghìn năm phát triển, Trống Đồng vẫn giữ nguyên giá trị văn hóa và lịch sử rất lớn, là biểu tượng cho sức sáng tạo và nghệ thuật cổ xưa. Có thể nói, Trống Đồng là một trong những nhân “chứng nhân” đáng tự hào của lịch sử Việt Nam.

Trong đời sống và trong phong thủy, ý nghĩa trống đồng được thể hiện rất rõ nét qua các họa tiết hoa văn.

Sự xuất hiện của các họa tiết hoa văn trên mặt trồng đồng đã được nhiều nhà sử học, nhà phân tích nghiên cứu, tìm hiểu nhưng vẫn chưa thể lý giải được hết toàn bộ ẩn ý của nó. Mặc dù đó chỉ là những họa tiết mô phỏng cuộc sống, cảnh lao động, sinh hoạt hay những hình ảnh loài vật quen thuộc của người dân Việt cổ trước kia như: giã gạo, nhảy múa, đánh trống, đua thuyền, chim bay, hươu,.. hay thêm hình ảnh bản đồ đất nước Việt Nam đã tạo nên một sản phẩm mang đậm tinh thần dân tộc, văn hóa Việt Nam.

Bên cạnh đó, hình ảnh ngôi sao ở giữa thường có 14 cánh – đặc trưng của trống đồng Ngọc Lũ thể hiện cho ánh sáng của vũ trụ, mang lại sự sống cho muôn loài. 

Chưa khẳng định chắc chắn 100% nhưng những họa tiết đó thể hiện sự sùng bái, tập tục thờ cúng tổ tiên còn được lưu giữ và là truyền thống văn hóa tâm linh tốt đẹp và cũng toát lên sự cầu kì, tinh tế trong nghệ thuật chế tác của người xưa.

Với ý nghĩa trống đồng sâu sắc nên món đồ này trở thành vật trang trí, quà tặng sang trọng và cũng được chế tác tinh xảo với nhiều kiểu dáng khác nhau: tranh mặt trống đồng, mặt trống đồng, quả trống đồng,… đa dạng kích thước, màu sắc.

Hình xăm Trống Đồng mang ý nghĩa gì?

Chính vì những lý do ở trên mà Trống Đồng trở thành nguồn cảm hứng bất cho các họa sĩ sáng tác.

Hiện nay, không ít người lựa chọn hình xăm Trống Đồng lên mình vì tạo ra một vẻ ngoài cá tính, độc đáo, đồng thời còn thể hiện được bản sắc văn hóa. Ngoài ra hình xăm này còn mang ý nghĩa là người lãnh đạo, mong muốn sẽ có được may mắn và vị trí cao trong xã hội.

Bên cạnh đó, những hoạ tiết đa dạng, độc đáo và đầy tính nghệ thuật trên mẫu hình xăm trống đồng như hình ảnh thiên nhiên với chim, cá, mây trời,…

Hoặc kết hợp cùng những hoạt động sinh hoạt đời thường của con người, ví dụ như săn bắt, hái lượm, đốn củi, giã gạo,…

Đều được minh hoạ một cách chân thực và rõ nét, ấn tượng, gợi nhớ lại hình ảnh về một đất nước Việt Nam ta thời mới đầu dựng nước.

Hình xăm trống đồng bắp tay

So với hình xăm trống đồng trên lưng thì xăm trống đồng trên bắp tay là kiểu xăm mang phong thái nhẹ nhàng, hợp với cả nam và nữ giới. Hình ảnh thiên về chiều hướng thể hiện niềm tin, hy vọng, tình yêu thương.

Hình ngôi sao ở trung tâm hình xăm có 12 tia, đại điện cho các con vật địa chi (con giáp). Trong một số thiết kế, vị trí trung tâm hình trống đồng sẽ là hình mặt trăng hoặc mắt thần, tùy theo sở thích của của mỗi người.

Lưu ý khi xăm hình trống đồng

  • Chọn địa chỉ xăm uy tín

Địa chỉ xăm hình uy tín sẽ giúp bạn phác thảo các nét vẽ một cách tỉ mỉ, độ chính xác cao và phòng ngừa được các rủi ro ngoài ý muốn như: nhiễm trùng, bong tróc da, ửng đỏ, sưng viêm…

  • Không xăm tại vị trí nhạy cảm

Hình hoa văn trống đồng Việt cổ là một bức tranh sống động về văn hóa và lịch sử, mang tính chất thiêng liêng cao quý. Vì thế, bạn tuyệt đối không nên chọn các vị trí nhạy cảm như: ngực (ở nữ), bụng dưới, mông…

Điều này giúp cho hình xăm không bị phản cảm hay gây ấn tượng xấu với người đối diện, ngược lại sẽ làm nổi bật đường nét tinh tế – tự nhiên – hợp phong thủy.

Tham khảo mẫu hình xăm trống đồng bắp tay

Trên đây là những mẫu hình xăm trống đồng bắp tay đẹp được Hungtattoo tổng hợp được. Hình xăm có thể tôn lên tính cách của bạn và thể hiện cá tính của bản thân. Hy vọng với những mẫu hình xăm trên đây giúp bạn lựa chọn ra một hình xăm ưng ý nhé.